DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trung Đông “dậy sóng” vì vụ bắn tên lửa vào sân bay ở thủ đô Saudi Arabia
Trần Hải (Theo CNN) - 14:11 07/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một quả tên lửa phóng từ Yemen tới sân bay thủ đô Saudi Arabia và bị nước này coi là hành động chiến tranh.

Ngay lập tức Liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu đang tham chiến ở Yemen đã ra lệnh đóng các cửa khẩu của Yemen ra bên ngoài, kể cả các hoạt động nhân đạo.

CNN: Lực lượng Houthi ở Yemen đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công vào sân bay ở thủ đô Saudi Arabia, tên lửa đãn bị đánh chặn trước khi rơi xuống đất. Saudi Arabia và lực lượng Houthi đang đối đầu trong cuộc nội chiến ở Yemen.

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia, Adel bin Ahmed al-Jubeir: Đó là tên lửa của Iran được phóng bởi Hezbollah, từ khu vực do phiến quân Houthi chiếm đóng ở Yemen. Chúng tôi xem đây là hành động chiến tranh. Iran không thể cứ đưa tên lửa tới các thành phố của Saudi Arabia và mong rằng chúng tôi sẽ không đáp trả.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi: Những tuyên bố của Saudi Arabia về sự tham gia của Tehran là một hành động khiêu khích, phá hoại và vô trách nhiệm.

Trần Hải (Theo CNN)

Tin liên quan
Người Kurd đòi độc lập: “Cơn địa chấn mới” sẽ làm rung chuyển Trung Đông?
SKĐS - Cuộc trưng cầu ý dân về nền độc lập của cộng đồng người Kurrd tại Iraq đã diễn ra hôm 25/9 bất chấp sự phản đối và những cảnh báo của các quốc gia trong khu vực. Cuộc trưng cầu này được cho sẽ khởi phát cho tư tưởng ly khai trỗi dậy trong cộng đồng người Kurd tại Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria. Nếu không cẩn thận, cuộc trưng cầu ý dân này sẽ trở thành điểm khởi đầu cho một cuộc khủng hoảng mới tại Trung Đông.
Vụ sát hại Đại sứ Nga tại Ankara: Báo hiệu một tín hiệu xấu mới tại Trung Đông
SKĐS - Ngay sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị ám sát, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ là một hành động khiêu khích nhằm phá hoại nỗ bình thường hóa quan hệ giữa Moskva và Ankara, cũng như phá hoại tiến trình hòa bình tại Syria. Còn giới phân tích cho rằng động thái trên đang báo hiệu những tín hiệu xấu mới tại Trung Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm