Trưng cầu giám định về thần kinh người phụ nữ đánh đập bé trai vì không chịu ngủ

12-06-2020 2:43 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 12/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đã ra quyết định trưng cầu giám định về thần kinh đối với Nguyễn Thị L. (SN 1986) có hành vi đánh đập một bé trai để củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Cảnh bé trai bị đánh đập - Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh một bé trai (khoảng 5 tuổi) nằm khóc dưới nền nhà và bị người phụ nữ bóp cổ, sau đó nhấc cả người bé trai lên rồi đánh tới tấp vào mặt, vào đầu.

Người phụ nữ này còn bắt bé trai nằm thẳng dưới nền nhà, khi bé co tay ngực lên thì bị người phụ nữ này bẻ xuống, đập liên tiếp xuống nền nhà rồi dùng tay tát mạnh vào mồm cháu bé. Vừa đánh đập bé trai, người phụ nữ này gào thét, chửi bới. Trong clip còn xuất hiện một người đàn ông ngồi phía trước cửa nhà và giọng một cô gái.

Qua điều tra, Công an huyện Phú Giáo xác định cháu bé trong đoạn clip là Nguyễn Văn Th. (SN 2015), con của anh Nguyễn Văn H. (SN 1990, ngụ xã An Bình, huyện Phú Giáo). Người có hành vi đánh cháu Th. là Nguyễn Thị L. (người sống chung với anh H. như vợ chồng).

Anh H. đã 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân và có 3 người con, trong đó bé Th. là con của người vợ thứ 2. Đầu tháng 4/2019, anh H. chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị L. Ngày 25/5, do Th. không chịu ngủ trưa nên L. dùng tay, chân đánh bé Th. Thấy sự việc trên, người con riêng của anh H. (SN 2011) đã dùng điện thoại quay lại, đoạn clip sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị L. thừa nhận hành vi đánh đập cháu Th. Qua trưng cầu giám định, Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bình Dương xác định tỷ lệ thương tích của bé Th. là 5%.

Theo xác minh của Công an huyện Phú Giáo, Nguyễn Thị L. được UBND xã An Bình và UBND huyện Phú Giáo xét duyệt hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo diện đối tượng bị bệnh tâm thần nặng từ năm 2008 cho đến nay.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


PV
Ý kiến của bạn