DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trung bình 22 người chết mỗi ngày vì không được hiến tạng ở Mỹ, và Apple quyết tâm thay đổi điều đó
09:51 07/07/2016 GMT+7
Quá hiếm người hiến tạng đã trở thành vấn đề nan giải cho nước Mỹ. CEO Apple, Tim Cook, cho biết sự việc này đã khiến ông phải suy nghĩ sau khi đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, qua đời vào năm 2011.

Lần cập nhật phần mềm tiếp theo của iPhone sẽ khiến việc đăng kí... hiến tạng của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Được biết, hiện công ty đang thêm tính năng hiến tạng cho ứng dụng Health có trên iPhone, giúp người dùng có thể thành người hiến nội tạng, giác mạc và mô tế bào chỉ với một vài thao tác đơn giản. Những đơn xin hiến tạng nộp qua iPhone sẽ được gửi lên Trung Tâm Hiến Tạng Quốc Gia Mỹ để kiểm duyệt. Chức năng này sẽ có mặt trên bản chính thức của iOS 10.

 

 

Quá hiếm người hiến tạng đã trở thành vấn đề nan giải cho nước Mỹ. CEO Apple, Tim Cook, cho biết sự việc này đã khiến ông phải suy nghĩ sau khi đồng sáng lập Apple, Steve Jobs, qua đời vào năm 2011. Jobs bị một chứng ung thư hiếm gặp. Jobs đã từ chối lời đề nghị hiến gan từ Cook.

Trung Tâm Hiến Tạng Quốc Gia Mỹ cho biết hiện đang có 121.678 chờ hiến tạng, trong đó 100.791 người đang rất cần được thay thế quả thận. Mỗi ngày, trung bình 22 người qua đời vì không được hiến tạng để duy trì sự sống, cứ mỗi 10 phút lại có thêm một bệnh nhân cần hiến tạng. Vào tháng 5, Nhà Trắng Mỹ đã ban hành chiến dịch rút ngắn khoảng cách giữa con số 95% người Mỹ ủng hộ hiến tạng và chỉ 50% người thực sự đăng ký hiến. Động thái của Apple nhằm rút gọn khoảng cách trên.

"Với ứng dụng Heatth mới, chúng tôi sẽ giáo dục và nâng cao nhận thức của người dân về việc hiến tạng, đồng thời khiến việc hiến tạng trở nên dễ dàng hơn trước. Bằng cách này, một người có thể cứu mạng sống của tám người khác", Jeff Williams - Giám Đốc Điều Phối Apple - cho biết.

Apple lần đầu tiên thông báo iOS vào sự kiện WWDC 2016 trong tháng trước, đây sẽ là "bản cập nhật lớn nhất cho người dùng". Tuy nó không thay đổi thiết kế hoàn toàn như iOS 7 vào năm 2013, nhưng Apple đã chỉnh sửa về giao diện và các ứng dụng tích hợp khá nhiều. Hiện các lập trình viên đã có thể tải bản thử nghiệm của iOS 10.

Tham khảo The Verge

(theo GenK)

Tin chân bài
Giám đốc Bệnh viện Quân y 103: Tôi từng nghẹt thở khi làm ghép tạng
Khó mà không làm thì sẽ không bao giờ làm được, nên PGS.TS Hoàng Mạnh An đã liều, thức trắng biết bao đêm với ca ghép tạng đầu tiên.
Hai bệnh nhân ghép tạng “xuyên Việt” lần 2 sớm được xuất viện
SKĐS - Ca ghép tạng “xuyên Việt” lần thứ 2 của Việt Nam đa thực hiện thành công bởi các thầy thuốc BV Việt Đức. Thành công này không chỉ khẳng định trình độ chuyên môn của các thầy thuốc ngoại khoa Việt Nam, của sự điều phối kịp thời của Trung tâm Điều phối hiến, ghép mô, tạng quốc gia, mà trên tất cả là sự dâng hiến cho đời sự sống khi đa tử vong. Thế nhưng, khi đến chúc mừng các thầy thuốc, chúc mừng bệnh nhân chiều ngày 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vẫn không thôi trăn trở, giá như có thêm nhiều người chết não hiến tạng thì sẽ có thêm nhiều sự sống đang cập kề cái chết được hồi sinh hơn nữa...
Những điều bất ngờ trong ca ghép tạng xuyên Việt
SKĐS - Chiều ngày 25/9, tại lễ xuất viện của hai bệnh nhân được ghép tạng từ người cho chết não hiến từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều điều đặc biệt về ca ghép đã được chia sẻ.
Nhiều người dân và y bác sĩ ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não
SKĐS - Ngày 11/10, đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã kết thúc đợt tập huấn, cung cấp những kiến thức về chết não và các vấn đề liên quan đến hiến, ghép tạng,
Sẽ mua xe chuyên dụng và thuê trực thăng phục vụ ghép tạng
SKĐS - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thời gian tới khi có nhiều người cho tạng, ngành y tế sẽ trang bị xe chuyên dụng vận chuyển tạng. Trường hợp cần thiết có thể thuê máy bay trực thăng.
Hành trình toàn bộ ca ghép tim, gan hai đầu Nam- Bắc
SKĐS - Hai ca ghép tim, gan đặc biệt vì hành trình vượt gần 2.000 km của khối tim, gan từ BV Chợ Rẫy- TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội đã làm hồi sinh sự sống cho hai bệnh nhân bị suy tim và xơ gan. Đây cũng là hành trình vận chuyển tạng dài nhất được ghi nhận tại Việt Nam
Mang quả tim hiến tặng vượt nghìn cây số trong đêm
Chuyến bay đặc biệt từ TP HCM ra Huế mang theo quả tim của người vừa hiến tặng để ghép cho một bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối.
Bộ trưởng Bộ Y tế: “Cá nhân tôi đã đăng ký hiến tạng từ năm 2013”
SKĐS - Vào lúc 20h 30’ ngày 26/10/2015 tại Nhà hát lớn Số 1 Tràng Tiền – Hoàn Kiếm – Hà Nội diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp: “ Khi sự sống được sẻ chia” và Lễ phát động phong trào đăng ký hiến tặng mô, tạngvới sự tham gia của Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện 14 cơ sở ghép tạng…
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm