DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trực tiếp Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh
10:16 16/02/2015 GMT+7
Sáng 16/2, Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra trong thời gian khoảng 30 dưới sự điều hành của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa

Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh diễn ra lúc 9h30 sáng nay (16/2).

Theo dự kiến, Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sẽ bắt đầu từ 9h30 sáng ngày 16/2 và kết thúc sau gần 1 tiếng đồng hồ.

Ban Tổ chức lễ tang do ông Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tổ chức TƯ làm Trưởng ban.

Ngoài Trưởng ban tổ chức lễ tang ông Nguyễn Bá Thanh còn có 16 ủy viên, gồm: Ông Phan Đình Trạc, Trần Văn Minh, Nguyễn Doãn Khánh, Phạm Anh Tuấn, Lê Minh Trí – cả 5 ông đều là Phó trưởng Ban Nội chính TƯ; Ông Trần Thọ (Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng); Ông Nguyễn Đức Hải (Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam); Ông Nguyễn Bá Bình (đại diện gia đình)…

10h00: Nhiều người không kìm được nước mắt khi nghe Trưởng ban Lễ tang đọc điếu văn.

Điếu văn do ông Tô Huy Rứa đọc nêu rõ, suốt cuộc đợi ông Thanh đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân TP Đà Nẵng. Sự ra đi của ông Thanh để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với Đảng, Nhà nước và các đồng chí đồng nghiệp. "Nhân dân Đà Nẵng mất đi người cán bộ tận tụy, chăm lo cho nhân dân", ông Tô Huy Rứa nói.

(Ảnh: Zing)

Ông Tô Huy Rứa đề nghị toàn thể mọi người dành một phút tưởng niệm để nhớ tới những đóng góp lớn lao của ông Nguyễn Bá Thanh

Đến 9h45: Một phần đường gần phía nhà ông Thanh đã ngừng lưu thông để đảm bảo lễ truy điệu trật tự. Hàng trăm người dân đã đứng chật kín trước cổng nhà ông.

9h30: Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa chủ trì lễ truy điệu:

 

 

 

 

9h00: Dòng người vẫn nối dài vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

 

 

 

Mặc dù con hơn 30 phút nữa mới đến thời gian làm lễ truy điệu nhưng tại địa chỉ nhà riêng của ông Thanh đã rất đông người dân tập trung trước cổng, chờ đến giờ làm lễ.

Nguyễn Bá Thanh, tang lễ, Lễ truy điệu, qua đời, thương tiếc

 

Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sẽ bắt đầu từ 9h30 sáng 16/2

Nguyễn Bá Thanh, tang lễ, Lễ truy điệu, qua đời, thương tiếc
Cáo phó

8h00: Dòng người vào viếng ông Thanh vẫn tiếp tục, phía bên ngoài, người dân đã đến để dự Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh

Nguyễn Bá Thanh, tang lễ, Lễ truy điệu, qua đời, thương tiếc

Người dân tiếp tục vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh

Nguyễn Bá Thanh, tang lễ, Lễ truy điệu, qua đời, thương tiếc

Phía bên trong vẫn còn rất đông người dân đến viếng

Theo Ban tổ chức lễ tang và gia đình, sau lễ truy điệu, sẽ tiếp tục đón các đoàn cùng cán bộ, nhân dân đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 11h ngày 18/2 (tức 30 tháng Chạp); lễ di quan lúc 11h15 và lễ an táng lúc 12h45 cùng ngày.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc ở thôn Dương Sơn (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), nằm cạnh Nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Tiến là nơi đang chôn cất cha của ông – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Bá Tùng. Hiện đường vào nơi an táng ông Nguyễn Bá Thanh và các công việc cần thiết khác đang được khẩn trương chuẩn bị.

 

(VTC news)

Tin liên quan
Những công trình độc đáo ghi dấu Nguyễn Bá Thanh
Ba cây cầu lớn, kiến trúc đặc sắc vừa xóa khoảng cách giao thương, vừa là điểm du lịch, bệnh viện Ung thư điều trị miễn phí cho người nghèo... là những công trình ông Nguyễn Bá Thanh tự tay lo thiết kế, huy động kinh phí.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh
Vào lúc 14 giờ chiều nay (14-2), Lễ viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng; Trưởng ban Nội chính Trung ương chính thức bắt đầu.
GS Nguyễn Minh Thuyết ấn tượng ông Nguyễn Bá Thanh đăng đàn Quốc hội
Ấn tượng của Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, ông Nguyễn Bá Thanh là con người sắc sảo, thẳng thắn với cách nói hấp dẫn trong những lần đăng đàn ở Quốc hội.
Di sản Nguyễn Bá Thanh trong lòng người dân Đà Nẵng
'Dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm; sâu sát từ việc nhỏ đến những hành động lớn' là những gì người dân Đà Nẵng nhớ về ông Nguyễn Bá Thanh - người đã có ảnh hưởng vượt khỏi tầm của lãnh đạo chính quyền địa phương.
Người dân vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh
- Lúc này, người dân Đà Nẵngđang bắt đầu vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh tại nhà số 189 Cách Mạng Tháng 8,quận Cẩm Lệ.
Giây phút trước lúc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần
Ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương kể về giây phút trước lúc ông Nguyễn Bá Thanh ra đi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm