Trực thăng quân đội Mỹ rơi tại Nhật, 7 người bị thương

12-08-2015 7:03 PM | Quốc tế

Một chiếc trực thăng của quân đội Mỹ đã bị rơi ở Okinawa, phía Nam Nhật Bản khiến 7 người bị thương.

Người phát ngôn lực lượng tuần duyên Nhật BảnShinya Terada cho biết, hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của những người bị thương.

Chiếc trực thăng gặp nạn được đưa lên một tàu chiến của Mỹ. Ảnh AP

Cũng theo ông Terada, sau khi vụ tai nạn xảy ra, chiếc trực thăng này đã được đưa lên một chiếc tàu chiến của Mỹ ngoài khơi Okinawa.

Đài truyền hình NHK cũng công bố đoạn video cho thấy hình ảnh chiếc trực thăng này đậu trên chiếc tàu chiến nói trên với phần đuôi bị vỡ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo, chiếc trực thăng UH-60 nói trên đã rơi xuống vùng biển cách Căn cứ Không quân Kadena 30km về phía Đông.

Trong khi đó, Trung táKevin Toner cho biết, quân đội Mỹ vẫn đang thu thập thông tin liên quan đến vụ này và sẽ công bố chi tiết sau.

Vụ tai nạn này 12/8 diễn ra trùng với thời điểm Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đến Okinawa để thảo luận với Thống đốc Takeshi Onaga về kế hoạch rời căn cứ của Mỹ khỏi Okinawa.

Thống đốc Onaga người cực lực lên án việc Mỹ đồn trú tại đây nhấn mạnh: “Đối với những người phải sống gần căn cứ của Mỹ, đây là vấn đề cực kỳ quan trọng”. Ông Onaga cũng không quên nhắc nhở ông Suga về những gánh nặng mà Okinawa phải chịu để duy trì căn cứ của Mỹ./.

Theo VOV/ Reuters

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH