DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trữ tôi trong nhà, lợi hại gì?
DS. Yến Thanh - 15:32 25/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạc sulfadiazine tôi là một thuốc dùng để phòng và chữa nhiễm khuẩn các vết thương, vết bỏng.

Bạc sulfadiazine tôi là một thuốc dùng để phòng và chữa nhiễm khuẩn các vết thương, vết bỏng. Ngoài ra, tôi cũng được dùng hỗ trợ trong thời gian ngắn, điều trị nhiễm khuẩn các vết loét ở chân và nơi tỳ đè, cọ sát; hỗ trợ phòng nhiễm khuẩn tại chỗ ở người cho mảnh ghép da hoặc xây xước da diện rộng. Bạc sulfadiazine tôi cũng được chỉ định điều trị bảo tồn các tổn thương ở đầu ngón tay như mất móng, hoặc mất một phần các đốt cuối.

Là một thuốc nằm trong danh  mục thuốc không kê đơn của Bộ Y tế nên tôi thường được người bệnh tự mua về điều trị vết thương vết bỏng. Nhiều gia đình còn luôn có sẵn trong nhà dự phòng những lúc bị bỏng nước sôi hay bỏng do mỡ... bắn vào là có tôi dùng ngay. Nhưng khi dùng, các bạn cần lưu ý nhé: Không dùng tôi cho phụ nữ gần đến ngày sinh vì có thể gây bệnh vàng da nhân ở trẻ, trẻ đẻ non hoặc trẻ sơ sinh trong vài tháng đầu cũng không được dùng tôi đâu nhé! Người mẫn cảm với bạc sulfadiazin hoặc các thành phần khác của thuốc cũng tuyệt đối không được dùng. Cần lưu ý dùng cho người có tổn thương gan, thận, người có tiền sử mẫn cảm với sulfonamid và những người thiếu hụt enzym glucose - 6 - phosphat dehydrogenase. Chỉ dùng cho người mang thai và cho con bú nếu cân nhắc thấy lợi ích hơn nguy cơ.

Nhiều khi người bệnh cứ mua tôi về dùng, không để ý tới những chống chỉ định mà dùng cho cả những đối tượng này sẽ gây hại hơn là mục đích chữa bệnh.

Như các bạn đã biết, anh em nhà thuốc của tôi khi dùng rất có thể xảy ra các tác dụng phụ ngoài mong muốn. Mặc dù dùng ngoài nhưng có thể xảy ra các phản ứng có hại do sự hấp thu sulfadiazin vào cơ thể như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, viêm lưỡi, ngứa. Tôi có thể làm chậm bong mảng vảy che vết bỏng và có thể làm thay đổi diện mạo của vết thương bỏng. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng khác lạ khi dùng tôi, các bạn nên ngưng dùng thuốc và báo ngay cho thầy thuốc để được xử lý thích hợp.

DS. Yến Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm