DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trú mưa dưới gốc cây, sét đánh 3 người chết
09:49 20/07/2014 GMT+7
Tia sét đánh trúng cây cổ thụ - nơi nhóm 6 người đang trú mưa đã làm 3 người chết tại chỗ.

Vụ tai nạn sét đánh nghiêm trọng này đã xảy ra khoảng 16 giờ chiều qua 19.7, tại núi Đại Thần, bản Bo, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai khi có mưa lớn bất ngờ, kèm theo giông mạnh.

 

 

Do gặp mưa đột ngột, nhóm gồm 6 người đi chăn trâu đã rủ nhau cùng trú mưa dưới gốc cây cổ thụ ở gần núi Đại Thần. Không may khi trời mưa giông, một tia sét đã đánh phóng trúng cây có nhóm người đang trú mưa.

Do luồng điện của tia sét quá mạnh đã làm 2 anh em ruột là Trương Văn Mong (12 tuổi), Trương Văn Dậu (11 tuổi) và Trương Thị Cầu (14 tuổi) chết tại chỗ. Còn lại 3 người bị thương gồm: Lý Thị Nhâm (15 tuổi), Lý Thị Vinh (37 tuổi) và Hứa Thị Tốm (26 tuổi) được đưa đi điều trị và cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên.

Ngay trong đêm qua, đoàn công tác của Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thanh Dương đã đến thăm hỏi động viên các gia đình có người bị chết và bị thương trong vụ tai nạn sét đánh .

Ủy ban nhân huyện Bảo Thắng đã hỗ trợ ban đầu 2 triệu đồng cho các gia đình có người bị chết, 1 triệu đồng đối với người bị thương. Đây là vụ sét đánh có số người thương vong, thiệt mạng lớn nhất tại địa bàn Lào Cai tính từ đầu mùa mưa bão năm nay.

 

 

(Thanh niên)

Tin liên quan
Bé gái chào đời với mái tóc dựng ngược vì sét đánh
Bé Kimberly Gordon ở thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, may mắn sống sót sau khi bị sét đánh khi còn nằm trong bụng mẹ.
Máy bay chở đội Tây Ban Nha về nước bị sét đánh
Phi cơ chở tuyển thủ và ban huấn luyện đội tuyển Tây Ban Nha bất ngờ bị sét đánh trúng khi đang trên đường trở về nước sau một mùa World Cup bết bát tại Brazil.
Dự phòng sét đánh
SKĐS - Vào mùa hè, những cơn mưa giông bất chợt kèm theo sét đánh luôn đe dọa tính mạng của con người, nhất là những người phải lao động và hoạt động ngoài trời.
Đi làm đồng, một phụ nữ bị sét đánh chết
SKĐS - Chưa ra đến ruộng bà Liễu đã bị một luồng sét đánh trúng khiến cơ thể cháy xém, biến dạng. Người dân nhanh chóng chạy ra cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.
Sét đánh xe tải bốc cháy kinh hoàng trên đường
Một tia sét đánh trúng chiếc xe tải Chevrolet đang chạy trên đường, biến nó thành một quả cầu lửa trong khi cặp vợ chồng già vẫn đang ngồi trong xe.
Nghe điện thoại di động lúc mưa giông, 7 người bị sét đánh
Chiều 25/5, trong lúc đang gặt lúa tại cánh đồng thuộc bản Loọng Tóng ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, 7 người dân đã bị sét đánh trúng; khiến một người tử vong, 6 người bị thương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm