Trong vòng 5 năm tới sẽ có gần 1/3 dân số Anh bị béo phì

20-05-2022 6:38 AM | Quốc tế

SKĐS - Một báo cáo đã cảnh báo rằng sẽ có nhiều người Anh bị béo phì hơn trong vòng 5 năm tới. Béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như đái tháo đường, tim mạch, gia tăng các vấn đề về gan và bệnh ung thư.

Theo một phân tích của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cho thấy, sẽ có khoảng 32% người trưởng thành ở Anh mắc bệnh béo phì vào năm 2027 - trong khi chỉ 31,9% có cân nặng hợp lý.

‎Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra cảnh báo lối sống hiện đại với sự nở rộ các dịch vụ giao đồ ăn nhanh tiện lợi đang khiến nước Anh trở thành "quốc gia béo nhất châu Âu".

Michelle Mitchell, Giám đốc điều hành của  cơ quan  Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cho biết: "Những dự báo này như một lời cảnh tỉnh đối với Chính phủ về tình trạng sức khỏe của quốc gia".

Bên cạnh việc tạo ra một loạt các vấn đề về vận động, trọng lượng dư thừa có liên quan đến ít nhất 13 bệnh ung thư, bệnh tim và các tình trạng cơ xương.

Cảnh báo: Gia tăng béo phì ở nước Anh trong vòng 5 năm tới - Ảnh 1.

Sự gia tăng của các ứng dụng giao thức ăn nhanh thúc đẩy số người mắc bệnh béo phì ở Anh.

Chính phủ Anh ước tính rằng béo phì gây ra hơn 30.000 ca tử vong mỗi năm và trung bình làm giảm 9 năm tuổi thọ.

Tiến sĩ Julie Sharp, Trưởng bộ phận y tế và thông tin bệnh nhân tại  cơ quan Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh, cho biết: "Nếu những xu hướng này tiếp tục, béo phì sẽ vượt qua hút thuốc lá là nguyên nhân lớn nhất gây ung thư."

Trong khi đó, tổ chức từ thiện Early Intervention Foundation đã cảnh báo rằng có ít hơn 1/5 trẻ em trước tuổi đi học được tập thể dục đầy đủ.

Tam Fry, từ Diễn đàn Béo phì Quốc gia, cho biết: "Dự đoán 21 triệu người trưởng thành béo phì vào năm 2040 có thể trở thành 30 triệu người vào năm 2050 nếu không có hành động quyết liệt nào được thực hiện"

Trẻ béo phì: Nguyên nhân, hệ luỵ và biện pháp khắc phục để kiểm soát cân nặngTrẻ béo phì: Nguyên nhân, hệ luỵ và biện pháp khắc phục để kiểm soát cân nặng

SKĐS - Béo phì ở trẻ em không chỉ khiến trẻ ngừng tăng trưởng sớm mà còn làm tăng nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ, các bệnh lý mạn tính như tiểu đường, tăng huyết áp, một số bệnh ung thư…

Xem thêm video đang được quan tâm

Adenovirus - Nghi phạm gây bệnh viêm gan bí ẩn có khả năng gây bệnh gì?


Thiên Châu
(Theo The Sun)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH