DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trong tương lai sẽ có “thuốc tránh thai” dành cho nam giới
Bs Ái Thủy - 20:53 27/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Anh đã đạt bước tiến mới trong việc phát hiện “thuốc tránh thai” dành cho nam giới, đó là cách nào để ngăn chặn tinh trùng bơi về phía trứng và đây là vấn đề đang được quan tâm.

 

thuoc tranh thai, thuoc tranh thai danh cho nam gioi

 

Các nhà khoa học của Đại học Wolverhampton-Anh đã đạt được những kết quả nghiên cứu nhất định. Với sự hợp tác của các chuyên gia về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm của Đại học Aveiro-Bồ Đào Nha, họ đã tìm ra cách làm cho người đàn ông “vô sinh” tạm thời, bằng cách ngăn chặn sự bơi của tinh trùng đến gặp trứng. Theo các nhà nghiên cứu khi tinh trùng không thể bơi đến gặp trứng thì không có cơ hội để thụ thai một cách tự nhiên. Họ đã phát hiện các peptide đã ngăn chặn roi của tinh trùng hoạt động.

“Kết quả thật đáng ngạc nhiên và nhanh, khi bạn lấy những tinh trùng khỏe mạnh, thêm vào đó các peptide thì chỉ trong vòng vài phút tinh trùng không thể chuyển động” theo Giáo Sư John Howl-Tác giả chính của công trình nghiên cứu.

Bước đột phá này đặt ra triển vọng trong tương lai, dạng thuốc viên hay thuốc dạng xịt mũi có thể được dùng vài giờ thậm chí vài phút trước khi quan hệ tình dục. Theo các nhà nghiên cứu thì đây là bước đột phá, sẽ là biện pháp tránh thai dành cho nam giới. Tuy nhiên, sau vài ngày tinh trùng sẽ trở lại trạng thái bình thường và sẵn sàng để thụ thai.

Giáo sư Howl hy vọng với những thử nghiệm trên súc vật thí nghiệm trong 2-3 năm và nếu thử nghiệm thành công thì những sản phẩm sẽ được lưu hành vào năm 2021.

Bs Ái Thủy

(theo Top Sante)

Tin liên quan
Sử dụng thuốc tránh thai đúng cách
SKĐS - Hiện nay, trên thế giới có khoảng 100 triệu phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Đây là biện pháp tránh thai hiện đại và có hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách.
Thuốc tránh thai: Tác dụng phụ ảnh hưởng đến sắc đẹp?
SKĐS - Uống thuốc tránh thai hàng ngày là một hình thức tránh thai thông dụng được hàng triệu phụ nữ sử dụng. Đây là biện pháp có hiệu quả tránh thai cao khi được sử dụng đúng. Tuy nhiên, thuốc tránh thai cũng gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới vẻ đẹp, là nỗi ám ảnh cho người dùng.
Thừa cân có ảnh hưởng đến hiệu quả dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?
SKĐS - Tôi 37 tuổi, đã có gia đình, nặng 80kg. Thỉnh thoảng vì “lỡ” nên tôi có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp...
Thuốc tránh thai có thể phòng tránh bệnh cúm
SKĐS - Một phát hiện mới thú vị đã tìm được ra công dụng mới của thuốc tránh thai ngoài việc ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn, thuốc tránh thai còn vô cùng hữu ích cho sức khỏe nữ giới khi có một số loại đặc thù có thể giúp bạn phòng tránh bệnh cúm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm