DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP Nha Trang, Khánh Hòa cưỡng chế hàng loạt công trình sai phép
Tin, ảnh: Hà Văn Đạo - 09:02 09/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, vừa hoàn thành kế hoạch cưỡng chế hàng loạt ngôi nhà xây dựng trái phép, không phép trên địa bàn xã Phước Đồng. Ngay trong tháng 6 này, sẽ cưỡng chế 39 ngôi nhà.

Trong nhiều năm qua, xã Phước Đồng luôn là địa phương có tình trạng xây dựng trái phép diễn ra phức tạp. Nhiều ngôi nhà xây treo leo trên đất núi, khi xảy ra sạt lỡ đã làm nhiều người thương vong.

Khu nhà không phép ở Phước Đồng từng bị sạt lở, nhiều người thương vong

Đối với 39 gia đình bị cưỡng chế lần này, UBND xã Phước Đồng cho rằng, đã tiến hành lập hồ sơ đối với toàn bộ các trường hợp xây dựng trái phép. Tuy nhiên, cấp xã không có quyền cưỡng chế nên đã báo lên trên. Xã cũng đã vận động người dân tự phá dỡ đồng thời thông báo các chủ trương và kế hoạch cưỡng chế của Nhà nước. Việc xây dựng trái phép sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
Bắt đầu tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép ở Hải Vân
Sáng 4/3, theo ghi nhận của phóng viên, khu biệt thự của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) bắt đầu có dấu hiệu được tháo dỡ, các cửa sổ đã được tháo đi.
Phanh phui các vụ xây dựng trái phép ở Hà Nội: Còn bao nhiêu “sâu” sẽ bị xử lý?
SKĐS - Thủ đoạn “ăn tiền” để bảo kê cho các lò gạch hoạt động trái phép (còn gọi là lò gạch “thổ phỉ”) trên địa bàn huyện Sóc Sơn bị phát hiện...
Xây dựng trái phép tràn lan, tính mạng người dân “treo” trong mùa bão
SKĐS - Hàng loạt cái chết tức tưởi, bi thảm đã xảy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa do hệ lụy của việc xây dựng không phép.
Cưỡng chế xây dựng sai phép: Huyện "cầu cứu" tỉnh
SKĐS - Trước tình trạng nóng bỏng, phức tạp của việc xây dựng trái phép, vi phạm trật tự xây dựng, UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) đã báo cáo lãnh đạo tỉnh hỗ trợ phương tiện, lực lượng để đi cưỡng chế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm