DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trọng tài xin lỗi Việt Nam: "Trò hề" ở SEA Games?
21:37 14/12/2013 GMT+7
Hôm nay, tổng trọng tài SEA Games 27 đã có hành động mang tính an ủi các nữ võ sĩ karatedo Việt Nam khi lên tiếng thừa nhận thiên vị nước chủ nhà Myanmar.

 Hôm nay, tổng trọng tài SEA Games 27 đã có hành động mang tính an ủi các nữ võ sĩ karatedo Việt Nam khi lên tiếng thừa nhận thiên vị nước chủ nhà Myanmar.

Một trong những sự việc nóng nhất trong ngày thi đấu hôm qua là chuyện 3 nữ võ sĩ Việt Nam về nhì trước Myanamar.

Với những ai theo dõi trực tiếp phần thi này, họ có thể dễ dàng đưa ra nhận định bài biểu diễn của các võ sĩ đến từ Việt Nam tốt hơn hẳn so với đối thủ đến từ Myanmar. Tuy nhiên, chẳng rõ “ma xui, quỷ khiến” như nào nhưng có tới 4/5 trọng tài lại chấm cho đội kata nữ Myanmar giành chiến thắng.

Chuyện này khiến các nữ võ sĩ Việt Nam không kìm được nước mắt và BHL cũng tỏ ra rất phẫn nộ với phán quyết của tổ trọng tài. Sau cùng, ông tổng trọng tài đã phải lên tiếng xin lỗi đoàn Việt Nam và mong rằng sẽ được bỏ qua chuyện này khi mọi thứ đã rồi và vì... thành công của đại hội!

Trọng tài xin lỗi Việt Nam:
 

Lời xin lỗi của ông tổng trọng tài giống như một câu tuyên bố chắc nịch về chuyện trọng tài ở SEA Games 27 (và có thể là nhiều kỳ SEA Games trước đó) luôn đặt quyền lợi của nước chủ nhà lên hơn hết, cho dù biết rõ đó là bất công.

Đứng ở góc nhìn khác, lời xin lỗi này cũng chẳng thể cứu vãn được tình hình khi tấm HCV vẫn thuộc về Myanmar. Nó chỉ giống như một nhát cứa đau hơn vào lòng nhiệt huyết của các nữ VĐV vì họ đã dồn rất nhiều sự tâm sức vì mục tiêu chiến thắng. Vậy thử hỏi, tinh thần thượng võ, tính fair-play hay cái gọi là “nhanh hơn, cao hơn, xa hơn” ở đâu khi những thứ “thấp hơn” vẫn được lên ngôi?

Hay có khi nào nên thôi tổ chức SEA Games mà thay vào đó là tổ chức một buổi lễ trao huy chương một cách ngắn gọn vì: Chưa đấu, chủ nhà đã mặc cả huy chương, đấu rồi thì lại bị trọng tài xử ép...!

Theo Tri thức trẻ

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm