DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trọng tài
CẢ NGHĨ - 07:58 27/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm gật gù:

- World Cup 2018 lần này đầy bất ngờ khi mà các đội kèo trên liên tục gặp trắc trở khi bị các đội kèo dưới cầm chân hoặc đả bại, có thắng thì tỉ số nhiều trận chỉ cách biệt 1 bàn.

- Thế mới là bóng đá và những bất ngờ ấy mới làm nên sự hấp dẫn khắp hành tinh của môn thể thao vua.

- Hóa ra thứ hạng không phụ thuộc lý lịch, quá trình, ngôi vị mà FIFA đánh giá xếp thứ tự mà là những gì diễn ra ngay tại sân cỏ trước sự chứng kiến của khán giả trên khán đài và trước màn hình tivi...

- Kể mà công tác bổ nhiệm nhân sự, đánh giá cơ quan tổ chức cũng cứ công khai minh bạch thế nhỉ... Trọng tài không thể có chuyện tiêu cực, các đội khó mà chạy chọt được.

- Giờ trọng tài chả còn là vua nữa mà còn có cả công nghệ VAR để xác định trong 4 tình huống (bàn thắng, thẻ đỏ, phạm lỗi dẫn đến phạt đền và quyết định gây tranh cãi của trọng tài) đã làm thay đổi nhiều thế cục trong các trận đấu. Đó là những quyết định được đưa ra sau khi trọng tài đến màn hình công nghệ VAR chiếu chậm lại các pha bóng và nhận “chỉ thị” từ máy móc. Và, không ít quả penalty đã được thực hiện từ “chỉ thị” của VAR.

- Riêng chuyện này tôi lại thấy sao sao ấy. Không nên lạm dụng máy khi mà bóng đá là nghệ thuật, cảm xúc chứ không phải như thi đại học. Trọng tài là người tinh tường mọi phương diện được cử ra phải chịu trách nhiệm về mỗi quyết định của mình. Tất nhiên, những trường hợp cố tình ăn gian, tự đổ người để ăn vạ quả phạt đền thì cũng cần đến máy cho khỏi oan và đã có ngón tay chỉ vào chấm phạt đền bị hủy sau khi trọng tài xem màn hình.

- Bóng đá là bóng đá nhưng thời nay là công nghệ cộng với con người trong công tác giám sát…

- Cuộc sống cũng thế thì hay nhỉ.

CẢ NGHĨ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm