DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trọng tài
CẢ NGHĨ - 07:58 27/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm gật gù:

- World Cup 2018 lần này đầy bất ngờ khi mà các đội kèo trên liên tục gặp trắc trở khi bị các đội kèo dưới cầm chân hoặc đả bại, có thắng thì tỉ số nhiều trận chỉ cách biệt 1 bàn.

- Thế mới là bóng đá và những bất ngờ ấy mới làm nên sự hấp dẫn khắp hành tinh của môn thể thao vua.

- Hóa ra thứ hạng không phụ thuộc lý lịch, quá trình, ngôi vị mà FIFA đánh giá xếp thứ tự mà là những gì diễn ra ngay tại sân cỏ trước sự chứng kiến của khán giả trên khán đài và trước màn hình tivi...

- Kể mà công tác bổ nhiệm nhân sự, đánh giá cơ quan tổ chức cũng cứ công khai minh bạch thế nhỉ... Trọng tài không thể có chuyện tiêu cực, các đội khó mà chạy chọt được.

- Giờ trọng tài chả còn là vua nữa mà còn có cả công nghệ VAR để xác định trong 4 tình huống (bàn thắng, thẻ đỏ, phạm lỗi dẫn đến phạt đền và quyết định gây tranh cãi của trọng tài) đã làm thay đổi nhiều thế cục trong các trận đấu. Đó là những quyết định được đưa ra sau khi trọng tài đến màn hình công nghệ VAR chiếu chậm lại các pha bóng và nhận “chỉ thị” từ máy móc. Và, không ít quả penalty đã được thực hiện từ “chỉ thị” của VAR.

- Riêng chuyện này tôi lại thấy sao sao ấy. Không nên lạm dụng máy khi mà bóng đá là nghệ thuật, cảm xúc chứ không phải như thi đại học. Trọng tài là người tinh tường mọi phương diện được cử ra phải chịu trách nhiệm về mỗi quyết định của mình. Tất nhiên, những trường hợp cố tình ăn gian, tự đổ người để ăn vạ quả phạt đền thì cũng cần đến máy cho khỏi oan và đã có ngón tay chỉ vào chấm phạt đền bị hủy sau khi trọng tài xem màn hình.

- Bóng đá là bóng đá nhưng thời nay là công nghệ cộng với con người trong công tác giám sát…

- Cuộc sống cũng thế thì hay nhỉ.

CẢ NGHĨ

Tin chân bài
Báo động: Trẻ em Việt Nam tử vong do đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á
SKĐS - Mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển.
Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc
SKĐS - Bộ Y tế vừa yêu cầu ngành y tế các địa phương miền núi phía Bắc cần củng cố lại những cơ sở y tế bị ảnh hưởng do mưa lũ, đảm bảo lại cơ sở vật chất để nhanh tróng phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong vùng ảnh hưởng.
Bắc Giang: Bé 8 tháng tuổi ngã từ giường xuống đất bị vỡ lún xương sọ
SKĐS - Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, khoa này vừa thực hiện kỹ thuật nâng xương vỡ lún qua da cho cháu bé 8 tháng tuổi do bị ngã từ trên giường xuống nền đất
2/3 phụ nữ Việt phơi nhiễm với khói thuốc lá ngay tại gia đình
SKĐS - Khoảng 1/2 trẻ em 13-15 tuổi và 2/3 phụ nữ phơi nhiễm với khói thuốc lá thụ động ngay tại gia đình ở Việt Nam. Phụ nữ mang thai hít phải khói thuốc lá có thể gây biến đổi sự phát triển của bào thai, dễ sảy thai, đẻ non hoặc sinh con nhẹ cân. Trên thế giới, 64% số tử vong do hút thuốc thụ động là nữ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm