DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trong phòng bệnh nhân nặng của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi các ca nhiễm gia tăng nhanh, lãnh đạo TP.HCM đã có quyết định thành lập Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Bệnh viện này có tổng quy mô 1.000 giường, với 2.000 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 hoạt động trên cơ sở trưng dụng một phần cơ sở 2-Bệnh viện ung bướu TP.HCM (tại Khu phố 3, phường Tân Phú, TP.Thủ Đức).

Ghi nhận tại khu vực điều trị bệnh nhân nguy kịch, nặng ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 trong ngày 17/7, các bác sĩ giỏi và chuyên gia đầu ngành tất bật với công tác điều trị, cứu chữa bệnh nhân.

Th.S.BS CKII Lê Anh Tuấn, Phó GĐ Bệnh viện Ung bướu TP.HCM kiêm Phó GĐ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 khẳng định: Đây là bệnh viện điều trị COVID-19 ở tầng cao nhất, nặng nhất. Về quy mô có thể hỗ trợ hô hấp cho 1.000 bệnh nhân. 100 giường hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch. Bộ Y tế và Thành phố rất quan tâm, hỗ trợ tận tình để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Hiện tại Bộ Y tế đã điều động đến đây lực lượng nhân sự khá đông đảo, bao gồm hơn 530 cán bộ, chuyên gia hàng đầu từ các bệnh viện tuyến trung ương và địa phương. Bệnh viện này không chỉ điều trị bệnh nhân nặng cho TP.HCM mà còn cả các tỉnh phía Nam. Bộ Y tế đã cam kết sẽ sát cánh với TP.HCM, bổ sung thêm nhân sự, thiết bị y tế phù hợp với diễn biến dịch.

Dưới đây là các hình ảnh ghi nhận tại khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM

 Hệ thống phòng điều trị bệnh nguy kịch được bố trí khang trang

Khu cập nhật dữ liệu và kết nối thông tin

Hệ thống máy móc

Phòng bệnh COVID-19 nặng được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại

Các phòng bệnh luôn thoáng, có ánh sáng tự nhiên

Bệnh nhân COVID-19 nặng luôn được các bác sĩ túc trực, theo dõi

Phòng bệnh nhân rất nặng, có thời điểm cần nhiều bác sĩ cùng đến hỗ trợ cứu chữa

Các bác sĩ phải hỗ trợ cùng máy móc, để xử lý các tình huống cho bệnh nhân COVID-19 có dấu hiệu nguy kịch.

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo (từ TP.HCM)

Tin liên quan
Các nhà lãnh đạo APEC cam kết mở rộng sản xuất và chia sẻ vắc xin COVID-19
SKĐS - Trong tuyên bố chung sau cuộc họp trực tuyến của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC), các nhà lãnh đạo thống nhất cho rằng, tiêm chủng vắc xin diện rộng sẽ giúp chống lại đại dịch. Việc tăng tốc tiếp cận vắc xin là điều cần thiết, để thế giới vượt qua khủng hoảng.
Nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ phòng và trị COVID-19 của thanh hao hoa vàng
SKĐS - Thanh hao hoa vàng được dùng từ lâu đời trong y học cổ truyền với các tác dụng thanh nhiệt, sát trùng, lợi tiểu, bổ hư lao… Trong các nghiên cứu gần đây về tác dụng chống COVID-19, loại dược liệu này cũng được đánh giá là vị thuốc tiềm năng…
Phấn đấu trong năm 2021 có ít nhất 1 vắc xin COVID-19 trong nước sản xuất thành công
SKĐS -  Tại cuộc họp của Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, phát triển vắc xin phòng COVID-19 sáng 17/7, GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Phấn đấu trong năm 2021 có ít nhất 1 vắc xin COVID-19 trong nước sản xuất thành công
Bộ trưởng Bộ Y tế: Ưu tiên nhân lực, trang thiết bị tốt nhất để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
SKĐS - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết trên cơ sở trao đổi thống nhất với TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế áp cơ chế điều hành của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Trung tâm hồi sức bệnh nhân COVID-19 của TP Hồ Chí Minh để phối hợp chặt chẽ với thành phố điều động đội ngũ nhân lực và trang thiết bị tốt nhất cho Trung tâm hồi sức này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm