Trong hôn nhân, đừng ép người ta trở thành Triệu Lệ Dĩnh

21-07-2021 8:45 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Netizen Trung Quốc chưa thể ngừng bàn tán về việc ly hôn của Triệu Lệ Dĩnh bởi cô đã làm rất tốt việc phân chia tài sản và tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp.

Cuộc hôn nhân không thành, không những không làm tổn thương Triệu Lệ Dĩnh, mà còn giúp cô có thêm hàng trăm ngàn người hâm mộ. Điều này càng khẳng định chân lý: thái độ của phụ nữ phụ thuộc vào chính cuộc hôn nhân của họ. Hiện tại, nhiều phụ nữ và đàn ông ngại kết hôn bởi họ tôn thờ cuộc sống độc lập, không muốn phụ thuộc vào người khác, hơn nữa họ sợ phải chờ đợi để rồi thất vọng.

Triệu Lệ Dĩnh hạnh phúc hơn sau ly hôn?

Vụ ly hôn của Triệu Lệ Dĩnh không làm nhiều người bất ngờ, thậm chí có người còn thẳng thừng cho rằng họ vui mừng vì Triệu Lệ Dĩnh đã ly hôn. Thực tế, Triệu Lệ Dĩnh là một phụ nữ minh bạch, dứt khoát, thông minh, không trì hoãn và không bị ràng buộc bởi hôn nhân. Mặc dù cô xuất thân từ hoàn cảnh không tốt, nhưng đã thoát khỏi sự bình thường nhờ tinh thần làm việc chăm chỉ.

 

 

Triệu Lệ Dĩnh

 

Nhiều ý kiến cho rằng, những phụ nữ có tính cách trái ngược với Triệu Lệ Dĩnh, tức là quá yếu đuối, bất lực chính là người thiệt thòi nhất trong hôn nhân. Gần đây, câu chuyện của Yue Shishui, một nhà văn người Tấn Giang, đã được lùng sục trên Weibo. Cô quen chồng 10 năm, trải nghiệm cuộc sống hôn nhân trong 5 năm, lựa chọn sự tha thứ và giả vờ rằng cuộc sống vẫn có thể tiếp tục. Một lần, chứng kiến cuộc nói chuyện giữa chồng và tình nhân, cô đã quá thất vọng và quyết định không tiếp tục cuộc sống hiện tại nữa.

Sau khi để lại bức ‘thư tuyệt mệnh’, cô đã cắt đứt liên lạc, cư dân mạng huy động sức mạnh nhóm và phải mất 2 ngày mới tìm thấy cô. Sau khi xuất hiện trở lại, cô chọn cách tập trung vào việc chăm sóc các con của mình. Cô thừa nhận, bản thân quá tuyệt vọng và đau khổ trước khi nhận ra tầm quan trọng của sự mạnh mẽ.

Hạnh phúc không bao giờ đơn phương

Hôn nhân là điều khó lý giải nhất trong lịch sử loài người. Trong điện ảnh, nhiều bộ phim đề tài hôn nhân đã thay đổi cách nhìn của công chúng. Yuji Sakamoto - một nhà biên kịch người Nhật từng ra mắt những tác phẩm nổi tiếng như ‘Chuyện tình Tokyo’, ‘Cuộc ly hôn hoàn hảo’, ‘Bộ tứ’,... Gần một nửa trong số đó, tác giả không thể ngừng nhắc vấn đề hôn nhân, và chúng đều được đánh giá cao. Sự hiểu biết của Yuji Sakamoto về hôn nhân có thể mang lại cảm hứng cho nhiều người.

 

 

Nhà biên kịch Yuji Sakamoto

 

Ai cũng khao khát hạnh phúc, nhưng hạnh phúc không bao giờ đơn phương. Trong hôn nhân, đối phương phải cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống chung. Nếu không, sẽ thật đáng buồn khi mọi người thậm chí không muốn duy trì đời sống hôn nhân nữa. Suy cho cùng, câu chuyện của Triệu Lệ Dĩnh hay những tác phẩm của Yuji Sakamoto đều mang thông điệp: Chúng ta nên có trách nhiệm hơn một chút trong cuộc sống hôn nhân, đừng bắt đối phương hay bản thân phải trở nên quá độc lập.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH