DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trong hôm nay sẽ vớt được mảnh vỡ nghi từ MH370?
11:21 29/03/2014 GMT+7
Đội tìm kiếm quốc tế hy vọng sẽ lần đầu tiên vớt được vật thể nghi của chuyến bay MH370 trong ngày hôm nay (29/3) để qua đó có thể khẳng định rằng liệu có đúng là máy bay của Malaysia Airlines có đâm xuống Ấn Đô Dương hay không.

Đội tìm kiếm quốc tế hy vọng sẽ lần đầu tiên vớt được vật thể nghi của chuyến bay MH370 trong ngày hôm nay (29/3) để qua đó có thể khẳng định rằng liệu có đúng là máy bay của Malaysia Airlines có đâm xuống Ấn Độ Dương hay không.

Máy bay đã liên tục định vị được nhiều vật thể trôi nổi trong vùng tìm kiếm mới hôm 29/3 sau khi các nhà điều tra xác định máy bay không thể bay xa hơn so với dự tính trước đó.

Trong buổi họp báo ngày 28/3, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết các điều tra viên xác định máy bay đã bay nhanh hơn dự đoán, do đó tiêu thụ lượng nhiên liệu lớn hơn và không thể bay quá xa xuống phía Nam Ấn Độ Dương.

Cơ quan An toàn hàng hải Australia (AMSA, phụ trách đội tìm kiếm ở khu vực này) tối ngày 28/3 cho biết, hiện tàu Haixun 01 của Trung Quốc đã có mặt ở khu vực tìm kiếm để tái định vị các vật thể đã được phát hiện.

Trước đó, Tân Hoa xã cho biết, Haixun 01 báo cáo không nhìn thấy vật thể lớn nào ngoài “một số vật trôi nổi có màu sáng.”

Tàu HMAS Success của Australia dự kiến cũng tới khu vực này trong ngày 29/3 cùng bốn tàu khác của Trung Quốc.

Sau khi hàng loạt nước cho biết vệ tinh nước họ đã chụp được các vật thể nghi của MH370 với độ tin cậy cao thì máy bay Orion của New Zealand cũng đã nhìn thấy 11 vật thể trên biển, phần lớn là hình chữ nhật, có kích cỡ từ 50-100cm.

Khu vực tìm kiếm mới trong ngày 28/3 (Nguồn: AMSA)

 

Hiện 10 máy bay của 6 quốc gia gồm Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Mỹ đang tham gia tìm kiếm ở ngoài khơi phía Tây Australia, cách bờ biển 1000km về khía Đông Bắc.

Ngày 29/3 cũng là tròn 3 tuần kể từ khi chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mất tích hôm 29/3, chở theo 227 hành khách và 12 thành viên tổ bay.

 

 

 

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
"Máy bay MH370 có thể nằm ở độ sâu 3,5 km dưới biển"
Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tây Australia tin rằng họ biết vị trí máy bay MH370 rơi ở Ấn Độ Dương và khẳng định khoang máy bay vẫn còn nguyên khối.
FBI thâm nhập ổ cứng của các phi công trên máy bay MH370
FBI đã thâm nhập được vào dữ liệu của ổ cứng cũng như mô hình máy bay của cơ trưởng lái chiếc máy bay mất tích MH370.
Con trai cơ trưởng MH370 lần đầu lên tiếng
Con trai út của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah lần đầu lên tiếng trước những suy đoán cũng như nhận xét nhằm vào cha mình sau khi chiếc máy bay MH370 mất tích vào ngày 8/3.
Trung Quốc bị nghi tham gia tìm kiếm MH370 để do thám nước khác
Trung Quốc đang có vai trò là một trong những nước tham gia tìm kiếm máy bay MH370 mất tích, nhưng nhiều quốc gia cùng tham gia nghi ngờ rằng cường quốc châu Á này đang lợi dụng vụ việc để do thám họ, tờ Wall Street Journal (Mỹ) ngày 26.3 dẫn lời các chuyên gia quân sự cho hay.
Malaysia điều tra tín hiệu bí ẩn cuối cùng từ MH370
Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã phát đi tín hiệu cuối cùng rất bí ẩn, 8 phút sau tiếng "ping" lần cuối. Đây có thể là kết quả của việc phi cơ bước vào "thời khắc thảm khốc" khi nó lao xuống Ấn Độ Dương, các nhân viên điều tra Malaysia ngày 25/3 cho biết.
Nghi vấn MH370 rơi ở Ấn Độ dương là do "cố tình tự sát"
Tờ Telegraph của Anh đã dẫn những nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết giới chức tin rằng vụ máy bay MH370 rơi ở Ấn Độ dương là chủ ý của một người nào đó có mặt trên chuyến bay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm