Trong 8 tháng, cứu sống 304 ca bệnh rất nặng

Tin nóng y tế
Bệnh viện (BV) Phụ sản Từ Dũ TP.HCM vừa cứu sống bệnh nhân T.T.T.T. (24 tuổi, ngụ tại Bến Cầu, Tây Ninh) được chuyển đến từ BV bạn trong tình trạng rất nặng.
(SKDS) - Bệnh viện (BV) Phụ sản Từ Dũ TP.HCM vừa cứu sống bệnh nhân T.T.T.T. (24 tuổi, ngụ tại Bến Cầu, Tây Ninh) được chuyển đến từ BV bạn trong tình trạng rất nặng. Theo BS. Đỗ Thế Hùng – Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, BV Từ Dũ, bệnh nhân T.T.T.T. nhập viện cấp cứu ngày 5/9 với chẩn đoán mang thai con so 22 tuần 4 ngày, thai lưu, tiền sản giật nặng, bụng trướng, theo dõi hội chứng hen, hậu phẫu nội soi ngày thứ 9 cắt ruột thừa và cắt túi thừa.
 
Các bác sĩ đã tích cực hồi sức cấp cứu, theo dõi, truyền máu và đặt túi folley chấm dứt thai kỳ cho bệnh nhân. Đến 11 giờ ngày 6/9, bệnh nhân đã sinh thường được thai lưu. Thành công lớn nhất của ca bệnh này là giải quyết sớm thai lưu và bằng sinh thường mà không phải mổ. Trong trường hợp này, nếu thai lưu càng lâu thì càng rối loạn đông máu và nếu phải mổ thì vô cùng nguy hiểm cho bệnh nhân. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Được biết, từ đầu năm đến nay, BV Từ Dũ đã tiếp nhận và điều trị thành công cho 1.441 trường hợp bệnh nhân nặng và đã cứu sống được 304 ca bệnh rất nặng.     
N.HUYỀN

Ý kiến của bạn