Trộm xe SH rồi tìm mọi cách... trả lại

16-12-2022 9:49 AM | Pháp luật

SKĐS - Phát hiện chiếc xe cắm chìa khóa, không có người trông giữ, Dương đã nổi máu tham nhảy lên xe phóng đi. Tuy nhiên khi những hình ảnh về vụ trộm xe này xuất hiện trên mạng, lo sợ bại lộ Dương đã “tự nguyện” tìm cách trả lại.

Ngày 16/12, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, đồng thời tạm giữ hình sự Cấn Văn Dương (sinh năm 1988, ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, ngày 8/6, anh N.Đ (ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất) để chiếc xe máy nhãn hiệu Honda SH, màu xanh đen, biển kiểm soát 29V5 - 34x.xx trước cửa nhà, vẫn cắm chìa khoá ở ổ điện.

Hy hữu vụ trộm xe SH, lo sợ bại lộ đối tượng “tự nguyện” tìm cách trả lại - Ảnh 2.

Đối tượng Cấn Văn Dương.

Khoảng 21h cùng ngày, Cấn Văn Dương đi chơi về qua khu vực trước cửa nhà anh Đ. phát hiện chiếc xe không có người trông giữ và vẫn cắm chìa khóa nên đã nổi máu tham nhảy lên xe và phóng đi. Về đến nhà Dương tháo biển kiểm soát rồi tìm cách mang xe đi tiêu thụ.

Nhưng đến trưa 9/6, trên mạng xã hội xuất hiện các thông tin, hình ảnh về vụ trộm cắp xe máy ở xã Hữu Bằng. Thấy hình ảnh của mình bị lộ qua camera an ninh của nhà dân, Dương lo sợ nên đã tìm cách trả chiếc xe máy.

Đối tượng mang chiếc xe đến gửi tại cây xăng và đưa chìa khóa cho nhân viên, hẹn có người đến lấy rồi bỏ đi. Tuy nhiên, không thấy chủ sở hữu đến lấy, nên sau đó chiếc xe được giao nộp cho cơ quan công an.

Ngay khi tiếp nhận tin báo vụ việc, Công an huyện Thạch Thất đã vào cuộc điều tra, đồng thời tiếp nhận chiếc xe tang vật.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng trộm cắp là Cấn Văn Dương nhưng đối tượng hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Thạch Thất đã khởi tố vụ án trộm cắp tài sản. Đến ngày 30/11, đối tượng Dương đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Video có thể bạn quan tâm:

Trưa 15/12: Làm rõ vụ nam thanh niên tử vong ở Bạc Liêu khi bị CSGT Cà Mau truy đuổi | SKĐS


Đức Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH