Bộ Công thương đang lấy ý kiến từ các bộ, ngành liên quan để hoàn thành dự thảo nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực.
Một trong những nội dung đáng chú ý của nghị định là chế tài xử phạt việc cắt điện không lý do của các đơn vị điện lực. Theo đó, các đơn vị điện lực có thể bị phạt đến 7 triệu đồng nếu ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện mà không thông báo trước cho khách hàng, bị phạt đến 3 triệu đồng nếu không kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị đo đếm điện sau 5 ngày làm việc kể từ khi bên mua điện yêu cầu bằng văn bản, không hướng dẫn về an toàn điện cho khách hàng.
Hành vi trộm cắp điện không dùng cho mục đích sinh hoạt, mức phạt sẽ là từ 5 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Trộm cắp điện để dùng sinh hoạt sẽ bị phạt từ 1 triệu đến 10 triệu đồng.
Minh Quang