Trộm bình ắc quy mua ma tuý

03-09-2022 9:25 AM | Pháp luật

SKĐS - Dù đã có 1 tiền án và 1 tiền sự về tội trộm cắp tài sản nhưng do nghiện ma túy, Quỳnh liên tiếp gây ra các vụ trộm bình ắc quy để bán lấy tiền mua ma tuý.

Ngày 2/9, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Đình Quỳnh (sinh năm 1990 ở khu 1, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Quỳnh là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án và 1 tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng thời gian đầu tháng 8/2022, trên địa bàn huyện Ba Vì liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp bình ắc quy gây bức xúc dư luận quần chúng nhân dân.

Trước tình hình đó, Công an huyện Ba Vì đã vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây ra các vụ trộm trên là Trần Đình Quỳnh.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận bước đầu thực hiện trót lọt 4 vụ trộm, toàn bộ số bình ắc quy lấy được đã bán lấy tiền mua ma tuý sử dụng.

Cụ thể, khoảng 7h ngày 11/8, Quỳnh điều khiển xe môtô biển kiểm soát 29Y3-218.28 đi một mình từ nhà đến khu vực uống thuốc Methanol ở Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để tìm mua ma túy để sử dụng.

Sau khi mua được ma túy, Quỳnh cất vào túi quần bên trái rồi điều khiển xe máy đi về theo đường quốc lộ 32 để về nhà. Khi đi đến khu vực phố Mới thuộc thôn Vĩnh Phệ, xã Chu Minh, huyện Ba Vì, thấy cửa hàng bán ắc quy của anh Đỗ V.K, (sinh năm 1987 ở xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội) làm chủ không có người trông giữ nên đối tượng đã lẻn vào bên trong cửa hàng, lấy trộm 2 bình ắc quy mang ra để lên xe định phóng đi.

Nhưng do bị mất trộm nhiều lần nên anh Trần Đình Quân và Trần Quang Phong là người địa phương đứng ở phía đối diện đã cảnh giác và nhìn thấy toàn bộ hành vi trộm cắp của Quỳnh đã tri hô, cùng người dân đuổi theo vây bắt.

Bị truy đuổi, Quỳnh quá hoảng sợ nên đã phóng xe chạy trốn vào cây xăng Hà Sơn Bình số 11 thì bị người dân giữ lại. Cùng lúc đó, lực lượng công an có mặt lập biên bản bắt quả tang, đưa người và tang vật về trụ sở đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Quỳnh khai nhận đã 3 lần trộm cắp trót lọt bình ắc quy tại cửa hàng của anh Đỗ V.K, 1 lần tại cửa hàng ở thị trấn Tây Đằng (Ba Vì) do anh Kiều T.A (sinh năm 1989 ở huyện Ba Vì, Hà Nội) làm chủ.

Tất cả những lần trộm cắp được, Quỳnh mang bán với số tiền hơn 5.000.000 đồng dùng tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng. Hiện Công an huyện Ba Vì đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Video có thể bạn quan tâm:

Muốn tăng chiều cao cho trẻ, đừng quên kẽm.


Phú Linh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH