Hà Nội

Trời lạnh, “đắt hàng” túi chườm nóng

29-12-2017 2:25 PM | Y học 360

SKĐS - Miền Bắc đang vào dịp lạnh sâu nên ngoài các đồ dùng như quần áo, chăn đệm… được người dân trang bị để tránh rét, thì túi chườm giữ ấm cũng được bán khá chạy.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại túi chườm đa năng với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Từ hàng do Việt Nam sản xuất tới Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng được giới thiệu bán ở các nhà thuốc và tại các cửa hàng tạp hóa. Giá thành cũng tùy theo hãng sản xuất và kiểu dáng, kích cỡ; Rẻ từ 80 ngàn đồng cho tới vài trăm ngàn đồng… đắt lên tới tiền triệu và được quảng cáo là có thảo dược giúp giữ ấm, giảm đau, nhức mỏi xương…

Trời lạnh, “đắt hàng” túi chườm nóng

Tại một cửa hàng tạp hóa ở chợ Thành Công, chủ cửa hàng cho biết do lượng khách hàng mua tăng, nên giá bán cũng tăng từ 20-40 ngàn đồng/một túi. Còn tại hiệu thuốc trên đường Ngọc Khánh, nhân viên bán hàng cho biết vì bán hàng chính hãng, nên giá thành luôn giữ mức ổn định theo giá của công ty, dù có lúc cửa hàng hết hàng để bán nhưng cũng không tự ý tăng giá.

Túi chườm có nhiều chủng loại, do đó khách hàng cần lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng Trung Quốc không đảm bảo chất lượng, gây nguy hiểm cho người dùng. Trước khi mua hàng hãy xem kĩ nhãn mác sản phẩm, chất liệu, độ an toàn cũng như nguồn gốc… Đặc biệt trong quá trình sử dụng, không dùng vật sắc nhọn vạch lên túi, không được để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi... tránh gây bục túi dẫn đến bị rò dung dịch, dò điện. Nếu túi đã bị dò rỉ tuyệt đối không được sử dụng. Ngoài ra, không đổ dung dịch trong túi ra ngoài, không dùng bất cứ dung dịch nào thay thế dung dịch chuyên dùng của túi để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm.

Nếu trên bề mặt túi bẩn có thể dùng giẻ tẩm dung dịch tẩy nhẹ để lau sạch, không dùng chất tẩy mạnh tránh hư hại sản phẩm. Không được lau khi đang cắm điện, không được ngâm túi trong nước để giặt rửa. Nếu túi bị ướt cần phải lau khô mới được cắm điện sử dụng. Nên cắm dây đầu vào túi trước, sau đó mới cắm vào nguồn điện - điều này sẽ hạn chế hiện tượng chập điện, làm nhanh hỏng túi. Cần rút điện ra khỏi ổ cắm trước khi sử dụng để chườm nóng hay sưởi ấm. Nên để xa tầm tay của trẻ để tránh trẻ nghịch dẫn đến nguy hiểm.


Phương Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn