Hà Nội

Trời chuyển rét đậm thấp nhất 13 độ C, Hà Nội ngập úng

03-03-2020 7:47 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng 3/3, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 6 giờ vừa qua ở một số nơi như: Linh Đàm: 103 mm, Tân Mai: 88 mm, Hai Bà Trưng: 103 mm; Đống Đa: 78mm…

Dự báo trong 3 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 10mm đến 30mm. Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây sẽ ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,2 m đến 0,5 m như:

Quận Đống Đa: Phố Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Láng,…

Quận Thanh Xuân: Phố Lê Văn Lương, Tố Hữu, Vương Thừa Vũ…

Quận Hoàn Kiếm: Phố Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng,…

Quận Hoàng Mai: Phố Phố Tân Mai, Nguyễn Chính,...

Quận Ba Đình: Phố Đội Cấn, Chu Văn An, Ngọc Hà - Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương... Quận Cầu Giấy: Phố Hoa Bằng, Nguyễn Khang, Tô Hiệu, Trần Bình…

Quận Bắc Từ Liêm: Phố Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng.

Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng. Ảnh minh họa.

Nhiệt độ giảm sâu

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm nay (03/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai (04/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông trên diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày mai ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH