Hà Nội

Trở về sau những ngày xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân COVID-19

14-10-2021 8:45 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 13/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân vận Thành uỷ, Ban Tôn giáo Thành phố tổ chức đón, tri ân 69 tình nguyện viên các tôn giáo trở về sau những ngày túc trực chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Khi trạm y tế lưu động có thêm tình nguyện viên tư vấn tâm lý...Khi trạm y tế lưu động có thêm tình nguyện viên tư vấn tâm lý...

SKĐS - Cùng với các nhân viên y tế, bác sĩ quân y, khi trạm y tế lưu động có thêm tình nguyện viên là chuyên gia tâm lý đã cởi bỏ được các nút thắt âu lo cho F0, khơi dậy trong họ nghị lực và tinh thần chiến thắng dịch bệnh.

Những tình nguyện viên này đã có mặt ở nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng đó là Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM. Theo TS.BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: "Trong những ngày đầu, nguồn lực rất thiếu thốn, có thể nói nếu không có lực lượng tình nguyện viên các tôn giáo thì khó khăn hơn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân COVID-19. Các bệnh nhân ở đây toàn bệnh nặng và rất nặng. Để giúp các ca bệnh vượt qua "cửa tử" ngoài y bác sĩ phải kể đến sự hỗ trợ, đồng hành của lực lượng tình nguyện viên tôn giáo. Họ không quản ngày đêm, gian khổ cận kề bệnh nhân đỡ đần cho y bác sĩ nhiều việc".

Trở về sau những ngày trong bệnh viện chăm sóc bệnh nhân nặng, nữ tu Marta Hoàng Thị Thuỳ, Dòng con Đức mẹ phù hộ chia sẻ, khi được tham gia hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu tâm trạng rất háo hức và mong được dấn thân. Lúc đầu tham gia có phần lo lắng nhưng sau đó đã nhận được sự chia sẻ của các y bác sĩ, các tu sĩ, nữ tu cùng tham gia đợt tình nguyện nên cũng đã yên tâm để tích cực thực hiện công việc của mình.

Trở về sau những ngày xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 4.

Tặng quà tri ân các tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ trở về ngày 13/10.

Nữ tu cũng xác định tham gia phục vụ tại bệnh viện thì sẽ gặp khó khăn hoặc có thể bị lây nhiễm, nhưng bản thân là người có tình yêu thương mạnh mẽ nên tự nhủ phải chiến thắng mọi nỗi lo.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên tôn giáo trong thời gian qua. Sự đóng góp của các tình nguyện viên góp phần to lớn cho việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Góp phần xoa dịu nỗi đau, động viên tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân.

Xem thêm video chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến:

Trong phòng bệnh của Bệnh viện dã chiến.


Hưng Duyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH