DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trở thành thiên tài sau chấn thương não
12:20 27/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội chứng “bác học sau chấn động não” là một bí ẩn mà sau một cú ngã, hay một tai nạn, con người đột nhiên lại trở thành những thiên tài.

Hội chứng “bác học" sau chấn động não là một bí ẩn mà các nhà khoa học không thể lý giải nổi, sau một cú ngã, hay một tai nạn, con người đột nhiên lại trở thành những thiên tài. Có lẽ sau một cơn chấn động não, một phần siêu nhiên trong bộ não của họ được kích hoạt và hé mở tài năng.

Số 7 là một con số thần kỳ đối với Derek Amato (Colorado, Mỹ), đó là số cơn chấn động não mà anh từng trải qua và cũng là số giờ anh từng chơi piano trong đời khi còn là người bán băng đĩa. Nhưng sau cơn chấn động não thứ 7 đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh, anh trở thành một bậc thầy piano sau khi bị đập trán xuống bể bơi.

Jason Padgett (Washington, Mỹ) sẽ chỉ là kẻ vô danh khi không thể thi vào đại học và với các môn học thuật càng không phải niềm yêu thích của anh. Nhưng chỉ sau một cú đánh vào đầu, Padgett bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, thế giới bỗng trở nên hoàn toàn khác, Jason Padgett trở thành một thiên tài về toán học - hình học.

Năm 2011, Ric Owens (ngoài cùng, tay phải) là một đầu bếp ở ĐH Widener. Sau khi gặp tai nạn ôtô, Owens thi thoảng bị đau nửa đầu và nói nhịu, ông bị buộc phải thôi việc. Thế nhưng, ca chấn thương lại biến ông trở thành một nghệ sĩ. Đột nhiên, khả năng kiến trúc, hội họa của ông được đánh thức. Ở tuổi 55 của cuộc đời, ông vẽ tranh và mở triển lãm tranh.

Lên 3 tuổi, Alonzo Clemons (bang Colorado) bị ngã và mắc chấn thương sọ não. Ông đã mất mọi khả năng ngoại trừ đột nhiên lại thích nặn. Nay ở độ tuổi gần 60, chỉ số IQ của ông chưa đến 50, ông cũng không biết đọc hay viết. Tuy nhiên, ông nổi tiếng bởi khả năng điêu khắc. Trong vòng nửa giờ đồng hồ, ông có thể nặn một cục đất sét thành bất kể con vật gì và có tác phẩm được bán với giá lên tới 45.000 USD.

LiLy (theo Medical Daily)

(SKĐS)

Tin liên quan
Những bí mật bất ngờ của thiên tài
Lười yêu đương, sở hữu bộ ngực to, sẵn sàng dùng thử ma túy là những đặc điểm chung của nhiều người có trí tuệ xuất chúng.
Thiên tài và tinh hoa nền giáo dục Israel
SKĐS - Người Do Thái (Israel) vốn được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới. Nếu chỉ số IQ trung bình của thế giới là 100, thì chỉ số thông minh IQ của người Do Thái là 110, và ở những thiên tài như Albert Einstein là 140. Sự kỳ diệu để sản sinh ra những thiên tài Do Thái và sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel chính là nhờ tinh hoa nền giáo dục truyền thống của họ, cũng như nghị lực phi thường để sinh tồn trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm