Trợ lý của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Trợ lý của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang ở Việt Nam trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong chuyến thăm tới thủ đô Hà Nội, ông Kim Chang-son kiểm tra địa điểm tổ chức hội nghị.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27-28/2 cho cuộc gặp lần hai. Họ đã gặp nhau lần thứ nhất tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái. Trong cuộc gặp năm ngoái, đó là lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà lãnh đạo hai nước Mỹ-Triều Tiên ngồi cùng nhau.

 

Ông Kim Chang-son, trợ lý của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông Kim Chang-son, trợ lý của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

 

Ông Kim Chang-son là cánh tay đắc lực của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ông đã làm việc trong nhà Chủ tịch Triều Tiên nhiều năm qua. Ông từng là thư ký cho Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên. Ông là trợ lý chính của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, chịu trách nhiệm về lịch trình của nhà lãnh đạo này. Tại Hà Nội, ông cũng thảo luận các vấn đề lễ tân và an ninh với các đối tác Mỹ.

 

Ông Kim Chang-son kiểm tra công tác hậu cần tại Hà Nội

Ông Kim Chang-son kiểm tra công tác hậu cần tại Hà Nội

 

Việt Nam: Địa điểm lý tưởng tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo BBC, Việt Nam là địa điểm lý tưởng vì nhiều lý do. Việt Nam có quan hệ ngoại giao với cả Mỹ và Triều Tiên. Việt Nam có thể coi là hình mẫu lý tưởng về việc hai nước đã làm việc cùng nhau để vượt qua quá khứ đau thương ra sao. Việt Nam hiện giờ đã phát triển nhanh và trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á.

Về mặt hậu cần, Việt Nam nằm trong tầm bay của Triều Tiên, đủ để nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đi máy bay trực thăng cá nhân tới. Và Việt Nam gần đây cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp thượng đỉnh cấp cao. Thành phố biển Đà Nẵng đã từng tổ chức Thượng đỉnh APEC 2017 với sự góp mặt của nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

H.Trà

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT