DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Trò chuyện với trái tim” người bệnh
22:26 11/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chủ đề của chương trình trao đổi về nguy cơ tim mạch, tăng huyết áp và những kỹ thuật điều trị các bệnh lý tim mạch của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch

Đó là chủ đề của chương trình trao đổi về nguy cơ tim mạch, tăng huyết áp và những kỹ thuật điều trị các bệnh lý tim mạch của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch với khoảng 200 bệnh nhân được tổ chức tại Viện Tim mạch Quốc gia, BV Bạch Mai sáng ngày 11/5/2014.

Theo báo cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), trung bình cứ 2 giây sẽ có 1 người chết do bệnh tim mạch (BTM), cứ 3 người tử vong thì có một người mắc BTM. BTM hiện cũng là nguyên nhân hàng đầu của tàn phế sau đột quỵ. Mỗi năm có khoảng 10 triệu người sau khi bị đột quỵ còn sống, thì có đến 1/2 bị tàn tật vĩnh viễn. BTM còn được dự đoán sẽ là nguyên nhân lớn nhất gây tàn phế trên thế giới vào năm 2020. Hiện, Việt Nam có khoảng 11 triệu người bị tăng huyết áp và các bệnh liên quan như: bệnh tim thiếu máu cục bộ, đột quỵ, bệnh động mạch ngoại biên và đái tháo đường. Tuy nhiên, 90% bệnh lý tim mạch có thể dự phòng được nếu chúng ta được trang bị đầy đủ kiến thức về bệnh.

Linh San

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm