DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trò chơi điện tử cải thiện trí nhớ người cao tuổi
07:10 22/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm tác giả thuộc Trường đại học Iowa (Mỹ) vừa phát hiện ra rằng, chơi trò chơi điện tử giúp người lớn tuổi cải thiện khá tốt một số chức năng của não bộ như khả năng ghi nhớ

Nhóm tác giả thuộc Trường đại học Iowa (Mỹ) vừa phát hiện ra rằng, chơi trò chơi điện tử giúp người lớn tuổi cải thiện khá tốt một số chức năng của não bộ như khả năng ghi nhớ, suy luận và thị giác và giúp đẩy lùi quá trình suy giảm chức năng não bộ ở người già từ 1,5 - 7 năm.

Nghiên cứu đã được thử nghiệm ở 681 người từ 50 tuổi trở lên. Sau hơn 1 năm thử nghiệm, kết quả cho thấy tốc độ xử lý của não bộ được cải thiện đáng kể ở các nhóm chơi trò chơi điện tử, nhóm được chơi 10 giờ/ngày đã khôi phục khả năng nhận thức trở lại thời điểm trước đó 3 năm. Với nhóm chơi 14 giờ/ngày, khoảng thời gian đảo ngược là 4 năm. Nghiên cứu còn cho biết, cùng với quá trình lão hóa, trường thị giác sẽ bị thu nhỏ dần khiến người già thường khó cảm nhận và nhận biết về những thay đổi ở khu vực ngoại vi. GS. Fredric Wolinsky, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Trò chơi điện tử không chỉ giúp làm chậm lại quá trình suy giảm các chức năng não bộ, mà còn làm tăng thêm tốc độ nhận thức ở người già“.

Tuyết Nhung

(Theo  PLOS One, 5/2015)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm