Kỷ vật cán bộ đi B trở về sau 65 năm: 'Chữ này đúng của ba rồi'
Xã hội - 18/08/2026 11:10SKĐS - Sau 65 năm, người con xúc động nhận lại hồ sơ, chiếc nhẫn vàng và kỷ vật của người cha từng là cán bộ đi B.
SKĐS - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHXH, trong đó đề xuất trao quyền cho Chính phủ điều chỉnh giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội xuống đủ 70 tuổi nhằm mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội cho người cao tuổi.
SKĐS - Để bảo đảm việc chi trả trợ cấp xã hội hằng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội trong các tháng 7, 8 và 9 năm 2025 được thực hiện đúng quy định, liên tục, không bị gián đoạn, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận đã có chỉ đạo về vấn đề này.
SKĐS - Cử tri tỉnh Thanh Hóa có kiến nghị Chính phủ xem xét, sửa đổi Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ, theo hướng bổ sung thêm nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng...
Luật Bảo hiểm xã hội 2024, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, đánh dấu bước cải cách quan khi bổ sung trợ cấp hưu trí xã hội, góp phần xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội đa tầng, mở rộng quyền lợi cho người lao động và người cao tuổi.
Luật Bảo hiểm xã hội 2024 quy định độ tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội thấp hơn 5 tuổi so với tuổi hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng đối với người cao tuổi hiện hành.
Theo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi có hiệu lực từ 1/7/2025, người nhận trợ cấp hưu trí xã hội, bên cạnh khoản tiền theo tháng, còn được nhận bảo hiểm y tế (BHYT), đến khi chết được tổ chức, cá nhân lo mai táng, nhận hỗ trợ chi phí mai táng theo quy định của pháp luật về người cao tuổi.
SKĐS - Theo Nghị định số 76/2024/NĐ-CP của Chính phủ, nhóm người cao tuổi không có lương hưu từ 80 tuổi trở lên sẽ được nhận trợ cấp xã hội mức mới cao hơn.
SKĐS - Theo quy định mới, mức chuẩn trợ giúp xã hội từ ngày 1/7/2024 là 500.000 đồng/tháng (tăng 140.000 đồng/tháng so với nghị định số 20/2021/NĐ-CP).
Trong năm 2024, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phấn đấu tham mưu để nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 500.000 hoặc mức 750.000 đồng, tối thiểu mức chuẩn bằng 50% hộ nghèo nông thôn.
SKĐS - Nhân viên bưu điện có hành vi "ăn chặn" tiền trợ cấp xã hội của 14 hộ dân bị buộc thôi việc sau hơn 20 năm công tác trong ngành.
SKĐS - Người dân xã Phong Hoá, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình tố có hành vi "ăn chặn" tiền hỗ trợ hàng tháng của người chăm sóc đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng.
SKĐS - Nếu giảm độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 80 xuống 75 sẽ có thêm khoảng gần 800.000 người cao tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và BHYT.
SKĐS - Tại nghị trường Quốc hội, ĐBQH Phạm Thị Kiều đề nghị xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp.
SKĐS - Tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Nghị quyết số 108/2023/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ đối với người thuộc hộ nghèo và một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khi khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
SKĐS - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất người đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm không đủ điều kiện hưởng lương hưu, không có lương hưu được nhận trợ cấp đến khi đủ 75 tuổi.
SKĐS - Sau 65 năm, người con xúc động nhận lại hồ sơ, chiếc nhẫn vàng và kỷ vật của người cha từng là cán bộ đi B.
SKĐS - Cứu nạn nhân khỏi nguy cơ bị phương tiện khác đâm, va nhưng vô tình làm nặng thêm thương tích, người cứu có phải bồi thường?
SKĐS - Không quân và Vũ trụ Pháp đã công bố hình ảnh 1 tiêm kích Rafale áp sát và chặn 1 máy bay Tu-214 của Nga trên biển Baltic.
SKĐS - Chính phủ đề xuất trợ cấp hưu trí xã hội cho người không có lương hưu từ 75 tuổi, do ngân sách nhà nước bảo đảm.
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng và thực hiện xong trước ngày 20/5/2021
SKĐS - Viêm phổi có thể gây biến chứng, nhận biết sớm thở nhanh, khó thở và các dấu hiệu bất thường giúp trẻ được điều trị kịp thời.