DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trình diễn kỹ thuật mổ dị tật không hậu môn ở trẻ em
09:00 28/11/2013 GMT+7
(SucKhoeDoiSong.vn) - Trung tuần tháng 11/2013, GS. Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinmec đã tới Bệnh viện Bresia, Italia...

Trung tuần tháng 11/2013, GS. Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Vinmec đã tới Bệnh viện Bresia, Italia để giảng bài và trình diễn kỹ thuật mổ cho trẻ bị dị tật không hậu môn. Đây là phương pháp phẫu thuật do giáo sư nghiên cứu trong nhiều năm, đã báo cáo tại nhiều hội thảo quốc tế. Các cuộc phẫu thuật cho hai bệnh nhi 3 và 4 tháng tuổi đã được truyền hình trực tiếp đến hội trường lớn cho gần 100 giáo sư, bác sĩ đến từ các trung tâm phẫu thuật lớn của Italy theo dõi học tập.


	GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm trình diễn kỹ thuật mổ dị tật không hậu môn cho các đồng nghiệp Ý.

GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm trình diễn kỹ thuật mổ dị tật không hậu môn cho các đồng nghiệp Ý.

Phương pháp phẫu thuật của Việt Nam có nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác đang được ứng dụng trên thế giới. Ưu điểm nổi bật là dễ thực hiện hơn và sinh lý hơn, bảo tồn tối đa các cơ thắt trong quá trình phẫu thuật nên chức năng đại tiện tự chủ sau mổ tốt hơn nhiều so với kỹ thuật kinh điển. GS. Nguyễn Thanh Liêm cũng là người đầu tiên trên thế giới đề xuất 3 kỹ thuật mới bằng kết hợp phẫu thuật nội soi ổ bụng với đường sau trực tràng hoặc kết hợp với đường qua hậu môn để điều trị một số thể loại đặc biệt trong dị tật hậu môn trực tràng.

GS. Liêm cũng đã nhận được lời mời đến thuyết trình và mổ trình diễn tại Rome và Bologna. Một số phẫu thuật viên cũng đã bày tỏ nguyện vọng được sang Việt Nam học tập trong tương lai.              

Mai Linh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm