DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên từ bỏ văn phòng liên lạc liên Triều Kaengson
Hà Anh - 07:01 23/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triều Tiên đã rút khỏi văn phòng liên triều Kaengso, vốn được mở vào năm ngoái nhằm thúc đẩy các cuộc đàm phán với Hàn Quốc, trong bối cảnh mối quan hệ hai miền Triều Tiên ấm lên.

Phía Seoul cho hay họ đã liên lạc với phía Triều Tiên vào chiều nay (22/3) và nhận được thông báo rằng nhân viên nước này sẽ rời khỏi văn phòng liên lạc Kaengson vào lúc cuối ngày. Triều Tiên bày tỏ sự hối tiếc về quyết định này và thúc giục các nhân viên của mình trở về nước càng sớm càng tốt.

Việc rút khỏi văn phòng liên lạc Kaengson diễn ra sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc thất bại vào cuối tháng trước tại Hà Nội.

Văn phòng liên lạc Kaesong, được đặt ở thành phố biên giới Kaengson ở Triều Tiên, cho phép các quan chức từ Triều Tiên và Hàn Quốc lần đầu tiên có thể liên lạc với nhau thường xuyên kể từ sau Chiến tranh lạnh Triều Tiên. Mỗi bên tối đa được 20 người tham gia văn phòng này.

Khi văn phòng này được khai trương vào tháng 9/2018, nó được ca ngợi là hình ảnh đại diện cho một bước tiến đáng kể trong quan hệ liên Triều. Hai bên trong quá khứ thường liên lạc với nhau qua đường fax hoặc đường dây điện thoại đặc biệt, và liên lạc này thường bị cắt khi quan hệ hai bên trở nên tồi tệ.

Khi văn phòng Kaengson ra đời, nhiều người bắt đầu tin rằng sau 70  năm hy vọng sai lầm, thời gian tới, quan hệ hai miền Triều Tiên nhất định sẽ khác. Tuy  nhiên, tuyên bố mới trên của Triều Tiên lại là một dấu hiệu cho thấy hòa bình một lần nữa là viễn cảnh xa vời.

Hà Anh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Tín hiệu mới trong vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Báo cáo của một nhóm các chuyên gia của Liên hợp quốc cho biết, Triều Tiên đang thành công trong việc lách các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, với các biện pháp tinh vi.
Triều Tiên có thể chuẩn bị phóng một tên lửa
SKĐS - Theo những hình ảnh vệ tinh mà đài phát thanh NPR (Mỹ) công bố ngày 10/3, có khả năng Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc một tên lửa phóng vệ tinh.
Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa, Mỹ bày tỏ thất vọng
SKĐS - Khi thông tin về việc Triều Tiên đang khôi phục lại một phần bãi phóng tên lửa, đây là trạm đã ngừng hoạt động vào năm 2018 sau hội nghị thượng đỉnh lần 1 tại Singapore.
Chủ tịch Triều Tiên về nước, chuẩn bị thăm Nga
SKĐS - Ngày 5/3, Điện Kremlin xác nhận chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Nga nằm trong chương trình nghị sự và đang được bàn bạc thêm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm