Triều Tiên: Tổng số trường hợp COVID-19 bị sốt vượt 2 triệu ca

20-05-2022 12:15 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 20/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông tin từ Trung tâm xử lý dịch bệnh khẩn cấp quốc gia cho biết trong 24 giờ - từ 18h ngày 18/5 đến 18h ngày 19/5 - nước này ghi nhận hơn 263.370 người bị sốt, hơn 248.720 bệnh nhân bình phục và 2 người tử vong.

Triều Tiên: Tổng số trường hợp COVID-19 bị sốt vượt mức 2 triệu ca - Ảnh 1.

Một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022

Tính từ cuối tháng 4 đến tối 19/5, tổng số trường hợp bị sốt được ghi nhận tại Triều Tiên là 2.241.610 người, trong đó hơn 1.486.730 người đã bình phục và ít nhất 754.10 người đang điều trị. Số người tử vong là 65 người.

Theo KCNA, Triều Tiên đang tăng cường chiến dịch phòng chống dịch bệnh khẩn cấp với sự phối hợp của tất cả các cấp, hệ thống phòng chống dịch bệnh khẩn cấp đã được huy động ở mức tối đa. Nước này cũng đang nghiên cứu các biện pháp phòng dịch như thiết lập trung tâm phân phối thuốc và trung tâm điều trị cấp huyện trên cả nước. 

Hiện các khu cách ly đã được thiết lập ở nhiều nơi, công tác khử khuẩn cũng được đẩy mạnh nhằm ngăn chặn mầm bệnh lây lan. Hoạt động sản xuất được đẩy mạnh nhằm đảm bảo nguồn cung các trang thiết bị y tế tới nhiều vùng trên cả nước. 

Triều Tiên cũng chú trọng công tác dự báo xu hướng dịch bệnh một cách khoa học, chuẩn bị về trang thiết bị và công nghệ cho những thách thức trong tương lai đồng thời giám sát chặt chẽ tình hình bùng phát dịch, xuất hiện các biến thể mới. 

Ngoài ra, theo KCNA, các lĩnh vực sản xuất kinh tế vẫn tiếp tục đẩy mạnh sản lượng lên mức tối đa song song với đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo quy định. Theo đó, hoạt động tại các khu công nghiệp chính và các dự án xây dựng lớn vẫn diễn ra như bình thường. KCNA khẳng định công tác chống dịch đang từng bước đạt những kết quả tốt. 

Ngày 18/5 vừa qua, Triều Tiên cho biết tình hình dịch bệnh tại nước này đang có những chuyển biến tích cực.

Triều Tiên đã áp đặt các biện pháp phong tỏa biên giới nghiêm ngặt kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới năm 2020 và chưa thông báo ca mắc nào tại nước này. 

Tuy nhiên, ngày 12/5, KCNA đưa tin nhà chức trách đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ một nhóm bệnh nhân tại thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 8/5 và kết quả giải mã gien các mẫu bệnh phẩm này đã phát hiện dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron. Do đó, nhà chức trách Triều Tiên tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus ở "mức khẩn cấp cao nhất".

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng


Theo TTXVN
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH