DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore khi bắt giữ tàu hàng
Hải Yến - 15:17 14/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ vừa bắt giữ một tàu vận tải mang tên Wise Honest của Triều Tiên, Bình Nhưỡng lên tiếng tố cáo Mỹ vi phạm Tuyên bố chung Singapore ký vào giữa năm 2018.

Đây là lần đầu tiên Mỹ bắt giữ một tàu hàng chở than và máy móc của Triều Tiên với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Công tố viên Mỹ Geoffrey S. Berman: Chúng tôi sẵn sàng và hoàn toàn có khả năng triển khai các công cụ hành pháp để phát hiện, ngăn chặn và khởi tố các hành động lách trừng phạt của Triều Tiên.

Trợ lý của Tổng chưởng lý An ninh Quốc gia John C. Demers: Triều Tiên và các công ty đã giúp họ trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hợp Quốc, nên biết rằng Mỹ sẽ sử dụng tất cả các công cụ, bao gồm cả hành động tịch thu dân sự hoặc cáo buộc hình sự - để thi hành lệnh trừng phạt được Mỹ đưa ra.

Hãng thông tấn của Triều Tiên KCNA: Việc Mỹ bắt giữ tàu vận tải Wise Honest là hành động trái phép, vi phạm tinh thần của Tuyên bố chung đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên. Bình Nhưỡng yêu cầu Washington trao trả lại tàu này. Tuyên bố bác bỏ các nghị quyết của HĐBA LHQ nhằm vào Triều Tiên nói đây là hành động vi phạm chủ quyền của nước này.

 

Hải Yến

(theo Reuters, Yonhap)

Tin liên quan
Nhật yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa cho biết sức ép từ cộng đồng quốc tế là cách duy nhất để ngăn chặn CHDCND Triều Tiên thử tên lửa và hạt nhân.
LHQ mở rộng danh sách đen trừng phạt Triều Tiên
SKĐS - HĐBA LHQ vừa thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên, theo đó sẽ mở rộng “danh sách đen” các cá nhân, tổ chức liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Đây là nghị quyết đầu tiên của LHQ có sự đồng thuận của cả Mỹ và Trung Quốc kể từ khi Tổng thống Trump lên nắm quyền.
EU chỉ dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên nếu nước này phi hạt nhân hoàn toàn
SKĐS - Trong khi Liên minh châu Âu (EU) cho biết chỉ bỏ các biện pháp trừng phạt nếu CHDCND Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn thì hai miền Triều Tiên đã kịp khôi phục lại đường dây liên lạc quân sự.
Mỹ: Trung Quốc nới lỏng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
SKĐS - Một ủy ban đánh giá an ninh Mỹ Trung (USCC) thuộc Quốc hội Mỹ cho biết, Trung Quốc bắt đầu nới lỏng việc thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm