DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên tiến hành xét nghiệm COVID-19 và cách ly hơn 500 người
Hà Anh - 20:13 08/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Triều Tiên - một trong chỉ số ít các quốc gia chưa thông báo về các ca mắc COVID-19 - vừa tuyên bố rằng nước này đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hơn 500 người đang được cách ly.

Đại diện của WHO về Triều Tiên Edwin Salvador xác nhận: "Đã có 709 người - trong đó có 11 người nước ngoài và 698 công dân Triều Tiên - được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 509 người thuộc diện cách ly, trong đó có 2 người nước ngoài và 507 công dân Triều Tiên". WHO, trước đó, thông báo Triều Tiên đã tiếp nhận các dụng cụ để sử dụng trong quá trình xét nghiệm từ Trung Quốc hồi tháng 1, trong khi WHO đã cung cấp các trang thiết bị bảo hộ y tế cho Triều Tiên.

Tình nguyện viên tham gia chiến dịch khử khuẩn tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Báo Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 8/4, đã kêu gọi loại trừ tham nhũng và các hoạt động kinh tế bất hợp pháp khác trong bối cảnh nước này đang tăng cường các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh COVID-19. Bài báo được coi là lời cảnh báo đối với các quan chức và người dân Triều Tiên trong việc thắt chặt kỷ luật xã hội và đạo đức trong bối cảnh gia tăng lo ngại việc nước này tập trung vào nỗ lực chống dịch COVID-19 có thể làm suy yếu nền kinh tế đất nước vốn đang bị tê liệt do các lệnh trừng phạt quốc tế.

Giới chuyên gia cũng kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế với Triều Tiên để hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với dịch bệnh. Về phía Triều Tiên, để ngăn chặn dịch COVID-19, nước này đã siết kiểm soát tại các biên giới, áp dụng quy định cách ly bắt buộc. Một đại diện trong phái đoàn ngoại giao của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho rằng: “Chúng tôi rất thận trọng trước nguy cơ dịch lây lan”.

Hà Anh

(Theo CNA)

Tin liên quan
Thêm 2 ca mắc COVID-19, một người tiếp xúc gần bệnh nhân 243, Việt Nam có 251 ca
SKĐS - Theo bản tin sáng ngày 8/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đã có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó 1 người là hàng xóm và tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 ở Mê Linh, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 251 ca mắc COVID-19
Cân bằng dinh dưỡng cho bé để phòng dịch COVID-19 hiệu quả
SKĐS - Đối với trẻ nhỏ, nhiễm bất kì một bệnh lý nào tại thời điểm này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chung của bé. Chính vì vậy, cân bằng các nhóm chất, cân bằng dinh dưỡng và các hoạt động hàng ngày giúp bé tăng cường sức đề kháng, kích thích miễn dịch tốt hơn trước virus, vi khuẩn.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Cả nước đang bước vào giai đoạn quyết định đánh bại đại dịch
SKĐS - Trong ba tháng qua, cả nước đã khẩn trương vào "cuộc chiến" với đại dịch COVID -19 và đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng. Tính đến ngày 8/4, Việt Nam có 251 ca mắc bệnh, tong đó có 122 người đã khỏi bệnh. Điều đặc biệt, Việt Nam là một trong ba nước tại khu vực Đông Nam Á chưa có ca nào tử vong. Cả nước đang bước vào giai đoạn quyết định nhằm đánh bại đại dịch với tinh thần và ý chí Việt Nam
Đại dịch COVID-19 nhìn từ Việt Nam
SKĐS - Đại dịch COVID-19 đã lan tới hơn 200 quốc gia vùng lãnh thổ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm