Hà Nội

Triều Tiên tiến hành xét nghiệm COVID-19 và cách ly hơn 500 người

08-04-2020 8:13 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Triều Tiên - một trong chỉ số ít các quốc gia chưa thông báo về các ca mắc COVID-19 - vừa tuyên bố rằng nước này đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hơn 500 người đang được cách ly.

Đại diện của WHO về Triều Tiên Edwin Salvador xác nhận: "Đã có 709 người - trong đó có 11 người nước ngoài và 698 công dân Triều Tiên - được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 509 người thuộc diện cách ly, trong đó có 2 người nước ngoài và 507 công dân Triều Tiên". WHO, trước đó, thông báo Triều Tiên đã tiếp nhận các dụng cụ để sử dụng trong quá trình xét nghiệm từ Trung Quốc hồi tháng 1, trong khi WHO đã cung cấp các trang thiết bị bảo hộ y tế cho Triều Tiên.

Tình nguyện viên tham gia chiến dịch khử khuẩn tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Báo Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 8/4, đã kêu gọi loại trừ tham nhũng và các hoạt động kinh tế bất hợp pháp khác trong bối cảnh nước này đang tăng cường các nỗ lực nhằm ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh COVID-19. Bài báo được coi là lời cảnh báo đối với các quan chức và người dân Triều Tiên trong việc thắt chặt kỷ luật xã hội và đạo đức trong bối cảnh gia tăng lo ngại việc nước này tập trung vào nỗ lực chống dịch COVID-19 có thể làm suy yếu nền kinh tế đất nước vốn đang bị tê liệt do các lệnh trừng phạt quốc tế.

Giới chuyên gia cũng kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế với Triều Tiên để hỗ trợ Triều Tiên ứng phó với dịch bệnh. Về phía Triều Tiên, để ngăn chặn dịch COVID-19, nước này đã siết kiểm soát tại các biên giới, áp dụng quy định cách ly bắt buộc. Một đại diện trong phái đoàn ngoại giao của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cho rằng: “Chúng tôi rất thận trọng trước nguy cơ dịch lây lan”.


Hà Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH