Triều Tiên: Nhiều hoạt động lớn kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành

15-04-2022 12:25 PM | Quốc tế

SKĐS - Truyền thông Triều Tiên sáng 15/4 đưa tin Triều Tiên có kế hoạch tổ chức một buổi biểu diễn lớn và bắn pháo hoa tại Quảng trường trung tâm ở thủ đô Bình Nhưỡng vào tối cùng ngày để kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung).

Triều Tiên: Nhiều hoạt động lớn kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành - Ảnh 1.

Người dân Triều Tiên đặt hoa tưởng nhớ cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong Il trên đồi Mansu ở thủ đô Bình Nhưỡng, ngày 16/2/2020

Đài truyền hình Trung ương Chosun của Triều Tiên sáng 15/4 thông báo: Vào lúc 19 giờ hôm nay, tại Quảng trường Kim Il-sung ở thủ đô Bình Nhưỡng sẽ tổ màn trình diễn lớn để kỷ niệm Ngày Mặt Trời. 

Tiếp sau đó sẽ là màn trình diễn hoành tráng và bắn pháo hoa ở khu vực bờ sông Daedong để kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành. Bài hát "Mặt Trời vĩnh cửu" sẽ được trình diễn trong buổi lễ tối 15/4 để kỷ niệm sự kiện lớn nhất của quốc gia. 

Đài truyền hình trung ương cũng cho biết không chỉ ở Bình Nhưỡng, tại mỗi tỉnh, tiệc tối sẽ được tổ chức và các tỉnh sẽ bắn pháo hoa từ 20 giờ.

 Triều Tiên thường tổ chức các hoạt động quy mô lớn nhân kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào các năm chẵn. Năm nay là kỷ niệm 110 năm nên dự đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tham dự sự kiện nhằm tăng cường đoàn kết nội bộ. 

 Năm 2012 và 2017, Triều Tiên đã tổ chức duyệt binh nhân kỷ niệm 100 năm và 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.  Tuy nhiên, năm nay, truyền thông Triều Tiên không thông báo về việc có tổ chức  duyệt binh hoặc diễu hành hay không. 

 Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, trước đó, Triều Tiên đã tổ chức nhiều hoạt động như lễ hội ánh sáng và vũ hội, phát hành tem kỷ niệm.

Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm vũ khí Phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị thử nghiệm vũ khí

SKĐS - Hình ảnh vệ tinh mới về Nhà máy đóng tàu Nam Sinpo (Triều Tiên) cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong tương lai.


Theo TTXVN
Ý kiến của bạn