DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên lâm vào tình trạng thiếu lương thực, FAO kêu gọi quốc tế viện trợ
TH - 09:26 21/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) ngày 19/10 dự báo tình hình lương thực tại CHDCND Triều Tiên sẽ xấu đi trong quý IV do bão Lingling và bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Theo  báo cáo của FAO về an ninh lương thực và nông nghiệp, CHDCND Triều Tiên nằm trong số 9 quốc gia có nguy cơ cao phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực trong thời gian từ tháng 10-12/2019.

Trong đó FAO chỉ ra nguyên nhân hạn hán, thiên tai, các cơn bão lớn và dịch bệnh tả lợn châu Phi là những yếu tố chính làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lương thực tại Triều Tiên.

Cơ quan thuộc LHQ này kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên trong bối cảnh sản lượng nông nghiệp tại đây giảm xuống mức thấp của 5 năm trong năm 2019.

TH

(theo Koreaherald)

Tin liên quan
WHO và MSF được vào Triều Tiên cứu trợ y tế
SKĐS - Hai tổ chức cứu trợ nhân đạo quốc tế là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bác sĩ Không biên giới (MSF) đã được Liên hợp quốc (LHQ) tạm thời miễn trừ các lệnh trừng phạt Triều Tiên đưa trang thiết bị vật tư y tế đến Triều Tiên hỗ trợ người dân.
Dư luận “dậy sóng” sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa phóng từ tàu ngầm
SKĐS - Vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên hôm 2/10 được xem là “món quà” không được mong đợi trước cuộc đàm phán giữa quan chức Triều Tiên với Mỹ sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Nhiều quốc gia lên tiếng cảnh báo hành động này sẽ làm tình hình thêm căng thẳng.
Triều Tiên yêu cầu Nhật Bản bồi thường vì đánh chìm tàu cá
SKĐS - Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra tuyên bố yêu cầu Nhật Bản phải bồi thường vì đã đánh chìm tàu cá sau vụ va chạm với tàu tuần tra Nhật Bản đầu tuần trước khiến tàu cá này bị chìm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm