DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên lại thử tên lửa và phản ứng của Trung Quốc
H.A - 11:50 17/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/5, Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa đạn đạo mới, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khoe rằng đây là vụ thử nghiệm một “hệ thống vũ khí hoàn hảo” và tên lửa này có khả năng mang “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”.

Tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam (SCMP) dẫn lời các các chuyên gia phân tích: “Trung Quốc có thể sẽ ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa mới ngày 14/5.

Giáo sư Su Hao của Đại học Ngoại giao Trung Quốc: “Đây cũng có thể là cơ hội để Trung Quốc có thể khởi xướng một số kế hoạch hợp lý để đối phó Bình Nhưỡng trong khuôn khổ luật pháp quốc tế”.

Chuyên gia phân tích Jin Meihua đến từ Trung tâm Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Đại học Cát Lâm, Trung Quốc: “Chắc hẳn Triều Tiên đã phải chuẩn bị đối phó những biện pháp trừng phạt trước khi tiến hành vụ thử hạt nhân mới nhất này”.

H.A

(Theo AP)

Tin liên quan
“Vũ khí hoàn hảo của CHDCND Triều Tiên” làm rung chuyển cả thế giới
SKĐS - Vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của CHDCND Triều Tiên sáng 14/5 thành công cho thấy Bình Nhưỡng đã “không nói chơi” trong ván bài với các nước thù địch trong đó có Mỹ.
Triều Tiên phóng tên lửa ra biển Nhật Bản
Triều Tiên hôm nay phóng một tên lửa từ khu vực ở miền bắc nước này ra phía biển Nhật Bản.
Hàn Quốc có làm chiến lược của Mỹ về Triều Tiên thay đổi?
SKĐS - Lần đầu tiên kể từ khi Hàn Quốc có Tổng thống mới, CHDCND Triều Tiên đã bắn 1 quả tên lửa thành công vào sáng 14/5. Dư luận hy vọng cách tiếp cận mới của tân Tổng thống Hàn Quốc khi ủng hộ các cuộc đàm phán với Triều Tiên so với Mỹ đang sử dụng các biện pháp cô lập và trừng phạt để đạt được mục tiêu của mình sẽ thay đổi được tình hình.
Bán đảo Triều Tiên "căng như dây đàn"
Tình hình trên bán đảo Triều Tiên ngày càng có xu hướng leo thang căng thẳng khi các bên, trong đó có Mỹ và Triều Tiên, cùng phô diễn sức mạnh quân sự và đưa ra những cảnh báo gay gắt với đối phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm