Triều Tiên huy động quân đội để chống dịch COVID-19

16-05-2022 3:37 PM | Quốc tế

SKĐS - Với trên 1,2 triệu trường hợp bị sốt, CHDCND Triều Tiên đã huy động quân đội để hỗ trợ phân phối thuốc điều trị COVID-19 ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên ghi nhận 6 ca tử vong đầu tiên do COVID-19Triều Tiên ghi nhận 6 ca tử vong đầu tiên do COVID-19

SKĐS - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/5 cho biết nước này ghi nhận 6 ca tử vong do COVID-19 và hơn 18.000 người có triệu chứng sốt trên cả nước

Triều Tiên vào tuần trước đã lần đầu tiên thừa nhận đang phải ứng phó với ca mắc COVID-19 "bùng nổ". Các chuyên gia y tế cảnh báo dịch bệnh COVID-19 có thể gây tổn hại cho quốc gia vốn nguồn cung trang thiết bị y tế hạn chế và hiện chưa có chương trình vaccine COVID-19.

Quân đội đã tham gia bình ổn nguồn cung thuốc ở Bình Nhưỡng. Lệnh trên được đưa ra khi Triều Tiên ghi nhận thêm 392.920 trường hợp có triệu chứng sốt, thêm 8 trường hợp nữa tử vong.

Hơn 1,2 triệu trường hợp sốt, Triều Tiên phải huy động quân đội để chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đeo khẩu trang khi thị sát một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng. Ảnh của hãng tin Triều Tiên KCNA, ngày 15/5/2022 (Nguồn ảnh: KCNA/Reuters)

Với con số mới thêm này, tổng số người có triệu chứng sốt ở Triều Tiên đã lên tới 1.213.550 người, tổng số tử vong là 50 người tính đến ngày 15/5. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA không cho biết có bao nhiêu trường hợp nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trước thực trạng trên, Hàn Quốc đã bày tỏ sẽ hết sức nỗ lực để giúp Triều Tiên vượt qua dịch COVID-19. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Sul-yeol trước Quốc hội vào ngày 16/5 cho biết, Hàn Quốc sẵn sàng cung cấp vaccine COVID-19, trang thiết bị y tế và đội ngũ chuyên gia y tế hỗ trợ điều trị COVID-19 nếu Bình Nhưỡng đồng ý.

Hướng dẫn của CDC Hoa Kỳ về bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ emHướng dẫn của CDC Hoa Kỳ về bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em

SKĐS - Trung tâm Tiêm chủng và Các bệnh đường hô hấp quốc gia Hoa Kỳ (thuộc CDC Hoa Kỳ) đã cập nhật về căn bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ nhỏ và đưa ra lời khuyên với cha mẹ về cách phòng tránh.

Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19


Nguyễn Vân
(theo Al Jazeera)
Ý kiến của bạn