Triều Tiên đã hết kiên nhẫn với Mỹ

28-10-2019 6:56 AM | Quốc tế

SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đặt ra thời hạn cuối năm đối với các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, tuy nhiên thời điểm cuối năm gần kề nhưng dường như Mỹ đã phớt lờ thời hạn này.

AP: Triều Tiên cho biết nước này hết kiên nhẫn với Mỹ khi Mỹ vẫn tiếp tục chính sách thù địch đơn phương. Mối quan hệ cá nhân đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ Triều sẽ không thể ngăn được chương trình hạt nhân khỏi “trật bánh”.

Nhà đàm phán Triều Tiên Kim Yong-chol: Mỹ đang gây sức ép với Triều Tiên , thay vì lưu tâm tới lời kêu gọi của Bình Nhưỡng chấp nhận một phương pháp tiếp cận mới. Ngoài ra, Mỹ còn liên tục thúc ép các quốc gia khác áp đặt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Thứ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân của Triều Tiên Kim Hyong Ryong: Những người đang theo đuổi các chính sách thù địch chống lại CHDCND Triều Tiên nên nhớ rằng bất kỳ hành động khiêu khích quân sự, leo thang căng thẳng chống lại hòa bình và hòa giải sẽ chỉ sẽ đưa tình hình trên Bán đảo Triều Tiên trở nên nghiêm trọng trong thế đối đầu.
Hải Yến
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH