DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên đã có động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa?
15:28 31/07/2014 GMT+7
Triều Tiên được cho là đang phát triển động cơ tên lửa đạn đạo liên lục (ICBM). Việc thử nghiệm động cơ này cũng đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Triều Tiên được cho là đang phát triển động cơ tên lửa đạn đạo liên lục (ICBM). Việc thử nghiệm động cơ này cũng đang được tiến hành và sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Hãng Interfax-AVN dẫn nghiên cứu của Viện Mỹ-Triều Tiên thuộc Đại học Johns Hopkins cho biết: “Chương trình thử nghiệm động cơ tên lửa đạn đạo có thể được hoàn thành vào cuối năm nay”, một chuyên gia của Viện Mỹ-Triều Tiên cho biết.

“Trong trường hợp hoàn thành các bài kiểm tra, giai đoạn tiếp theo trong việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa KN-08 có thể là một cuộc thử nghiệm bay hoàn chỉnh của tên lửa”, đại diện Viện Mỹ-Triều Tiên cho biết.

Tuy vậy, Viện Mỹ-Hàn cũng khẳng định chưa có thông tin về các cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa liên lục địa của Triều Tiên.

Phân tích hình ảnh thu được từ vệ tinh, Viện Mỹ-Triều Tiên cho thấy một chương trình xây dựng lớn đang được tiến hành tại Trạm phóng vệ tinh Sohae, phía Tây CHDCND Triều Tiên từ giữa năm 2013. Việc nâng cấp các cơ sở nhằm phục vụ các tên lửa lớn hơn, tầm xa hơn và mang đầu đạn nặng hơn.

Trong một diễn biến mới, ngày 30/7, Triều Tiên đã thực hiện bốn vụ phóng tên lửa tầm ngắn.

Trong tuyên bố của Hội đồng tham mưu liên quân Hàn Quốc nêu rõ 2 lần phóng đầu tiên vào lúc 7h30 và 7h40 sáng được thực hiện từ một bệ phóng đa nòng 300mm tại căn cứ gần núi Mehyansan ở miền trung Triều Tiên.

Còn 2 vụ phóng nữa được thực hiện cũng từ khu vực này vào lúc 17h50 và 18h00, những tên lửa phóng về phía đông đã bay quãng đường 210 và 130 km tương ứng.

Đây đã là thử nghiệm thứ hai trong tuần này và lần thứ 16 kể từ đầu năm 2014 đến nay.

 

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
"Hamas và Triều Tiên tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật"
Truyền thông Israel dẫn nguồn tin trên tờ Điện tín của Anh cho biết Hamas và Triều Tiên đang tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật để đưa lậu rốckét và thiết bị liên lạc vào Dải Gaza.
Tiết lộ đau đớn của "nữ điệp viên" Triều Tiên
Won Jeong-hwa, người phụ nữ từng bị cáo buộc là "cựu điệp viên" Triều Tiên chuyên dùng nhan sắc để trộm bí mật quân sự Hàn Quốc, tiết lộ cô hiện sống bằng trợ cấp vì không ai muốn thuê cô làm việc do nghề nghiệp trước đây.
Triều Tiên tuyên bố tăng cường lực lượng hạt nhân đối phó với Mỹ
Ngày 12-7, Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ tăng cường lực lượng hạt nhân để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ, khi nước này đưa một tàu sân bay hạt nhân tới chuẩn bị tham gia các cuộc diễn tập chung với Hàn Quốc và Nhật Bản.
Triều Tiên bắn hai tên lửa ra biển
CHDCND Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.
“Ông trùm” hạt nhân Triều Tiên qua đời
Vụ phóng tên lửa sáng 9/7 của Triều Tiên diễn ra đồng thời với việc công bố cái chết của một “kiến trúc sư” hạt nhân của Bình Nhưỡng...
Quan hệ Nhật Bản - CHDCND Triều Tiên tan băng
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Nhật Bản sẽ dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên sau khi đạt được thỏa thuận với Bình Nhưỡng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm