DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên cấp 12.000 nhà mới cho người dân bị thiệt hại vì mưa lũ
Hoa Quỳnh - 19:13 23/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có khoảng 12.000 gia đình ở tỉnh Bắc Hamgyong bị lũ lụt tàn phá nặng nề đã được cấp nhà ở mới, truyền thông Triều Tiên đưa tin sáng 23-11.

“Nhà ở cấp miễn phí cho ít nhất 12.000  gia đình ở miền Bắc chịu thiệt hại vì thiên tai đã được xây hoặc sửa chữa trong 2 tháng”, Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

KCNA đã ca ngợi “sự chăm sóc ấm áp” của lãnh đạo Kim Jong un dành cho người dân Triều Tiên. Bão Lionrock đã quần nát tỉnh Bắc Hamgyong vào đầu tháng 9, có gần 70.000 người trở thành vô gia cư. Hơn 130 người được xác nhận thiệt mạng và khoảng 400 người mất tích trong trận lũ lịch sử ở Triều Tiên.

lũ lụt tại Triều Tiên lũ lụt tại Triều Tiên 1Người dân Triều Tiên đối phó với lũ lụt hồi tháng 9/2016

9 phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã đến tham dự lễ bàn giao nhà ở mới cho người ở các xã, thị trấn, Musan, Yonsa, Onsong, Kyongwon và Kyonghung, theo KCNA.

Trong bài diễn văn chúc mừng tập thể, các phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ca ngợi quyết định trước đó của Chủ tịch Kim Jong un phục hồi khu vực chịu thiệt hại vì mưa lũ bằng cách thực hiện chiến dịch có tên gọi “200 ngày chính phủ và nhân dân gắn bó, đoàn kết” để vượt qua khó khăn.

nhà mới cho người dân sau lũ ở Triều TiênVà vừa qua, Triều Tiên đã cấp nhà mới cho 12.000 gia đình sau trận lũ lụt lịch sử

“Tất cả các đảng viên đều kính trọng tuyệt đối lãnh đạo Kim Jong un, luôn giữ trong tim đức tin kiên định rằng cuộc sống hạnh phúc của người dân chắc chắn được đảm bảo, miễn là có sự chăm sóc ấp áp từ Chủ tịch Kim Jong un”, biên tập viên truyền hình KCNA đọc trong một bản tin thời sự.

Tuy nhiên, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết: “Hiện rất khó nói công tắc khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Bắc đã hoàn tất”.

Kim Jong unLãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong un được người dân hết lòng ca ngợi vì đã có chính sách hỗ trợ, xây nhà mới cho các gia đình bị thiệt hại vì lũ lụt

Một cuộc khảo sát do Mỹ thực hiện trước đó cho thấy có khoảng 37.000 gia đình là nạn nhân của lũ lụt, tổng cộng có khoảng 15.000 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

“Miền Bắc dường như đang gấp gáp đưa kết quả cuối cùng đối với công tác khắc phục hậu quả thiên tai để trấn an tinh thần người dân”, quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói với Thông tấn Yonhap.

Hoa Quỳnh

(Theo KCNA/Yonhap)

Tin liên quan
Nội thất chuyên cơ của Kim Jong-un lần đầu lộ diện
Lần đầu tiên Bình Nhưỡng công bố các hình ảnh cho thấy bên trong chuyên cơ của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un.
Em gái Kim Jong-Un nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang nắm quyền kiểm soát nước này trong thời gian ông Kim vắng mặt.
Em gái Kim Jong-un lên xe hoa về nhà chồng
Các nguồn tin bên trong Triều Tiên cho biết cô Kim Yeo-yong đã kết hôn với một quan chức cấp cao.
Trợ lý thân tín của ông Kim Jong-un thiệt mạng vì tai nạn
Ông Kim Yang-gon - quan chức Triều Tiên phụ trách các vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều - đã thiệt mạng hôm qua 29/12 trong một vụ tai nạn xe hơi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm