DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên cảnh giác trước ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên
H.Trà - 18:52 26/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết một người trốn sang Hàn Quốc cách đây 3 năm đã quay trở lại biên giới Triều Tiên với các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.

Ở Triều Tiên, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức họp khẩn với các quan chức hàng đầu, áp đặt phong tỏa ở thành phố biên giới Kaesong. Triều Tiên trước đó tuyên bố chưa từng có ca mắc COVID-19 nào.

Trong cuộc họp bộ chính trị vào ngày 25/7, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh “hệ thống khẩn cấp tối đa” để khống chế virus. KCNA cũng đưa tin ông Kim mở cuộc điều tra nguyên nhân cá nhân đó có thể vượt qua biên giới- nơi được kiểm soát rất chặt chẽ. Trong khi đó, Hàn Quốc không có báo cáo về ca vượt biên trái phép nào vào khu vực phi quân sự ở đường biên giới trong những ngày gần đây.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Mỹ-Hàn Quốc hội đàm về vấn đề Triều Tiên
SKĐS - Thứ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun có mặt ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/7 và hội đàm với Hàn Quốc liên quan tới Triều Tiên.
Tin đồn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt nguồn từ đâu?
SKĐS - Một vài tờ báo Mỹ đăng tải thông tin cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang ốm nặng. Trong khi có những ý kiến phía Hàn Quốc lại bác bỏ thông tin này.
Triều Tiên tiến hành xét nghiệm COVID-19 và cách ly hơn 500 người
SKĐS - Ngày 8/4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Triều Tiên - một trong chỉ số ít các quốc gia chưa thông báo về các ca mắc COVID-19 - vừa tuyên bố rằng nước này đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hơn 500 người đang được cách ly.
Nhìn lại 1 năm đàm phán Mỹ - Triều: Đám mây xám bao phủ bán đảo Triều Tiên
SKĐS - Bế tắc có lẽ là hai từ mô tả đầy đủ nhất bản chất của tiến trình đàm phán giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên năm 2019.
Mỹ tính sẵn mọi “kịch bản” với Triều Tiên
SKĐS - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng 22/12 có cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao, thảo luận việc nâng cao năng lực quân sự, giữa lúc quốc tế lo ngại Triều Tiên có thể quay trở lại đối đầu với Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm