DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên cảnh báo về căng thẳng liên Triều gia tăng
Gia Bảo - 06:38 28/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Triều Tiên cảnh báo nước láng giềng Hàn Quốc làm bùng lên căng thẳng hải quân trong khi hai bên tiến hành độc lập tìm kiếm thi thể của quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc thiệt mạng do bị binh lính Triều Tiên bắn chết trên vùng biển tranh chấp.

Theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA, Bình Nhưỡng đã điều tra về “vụ việc thương tâm đáng lý không nên xảy ra” và đã cung cấp cho Seoul bản giải trình chi tiết. Theo KCNA, Hàn Quốc đã huy động nhiều tàu, trong đó bao gồm cả tàu chiến để tiến hành tìm kiếm thi thể của quan chức thiệt mạng, lưu ý thêm rằng lực lượng Hàn Quốc được hạm đội hải quân Triều Tiên cho phép xâm nhập vào vùng biển nước này.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in yêu cầu Bình Nhưỡng giải thích thỏa đáng và trừng phạt người chịu trách nhiệm gây ra vụ bắn chết quan chức ngư nghiệp trên. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chính thức xin lỗi về sự cố không may trên.

Gia Bảo

(theo Sputnik)

Tin liên quan
Mỹ-Hàn Quốc hội đàm về vấn đề Triều Tiên
SKĐS - Thứ trưởng ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun có mặt ở Seoul, Hàn Quốc vào ngày 8/7 và hội đàm với Hàn Quốc liên quan tới Triều Tiên.
Triều Tiên cảnh giác trước ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên
SKĐS - Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết một người trốn sang Hàn Quốc cách đây 3 năm đã quay trở lại biên giới Triều Tiên với các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19.
Vũ khí hạt nhân Triều Tiên bao gồm cả thiết bị thu nhỏ
SKĐS - Bản báo cáo mật của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, Triều Tiên đang tiếp tục chương trình hạt nhân và Bình Nhưỡng đã đạt được thành tựu trong sản xuất tên lửa đạn đạo với các thiết bị hạt nhân thu nhỏ kèm theo.
Mỹ kêu gọi IAEA nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên
SKĐS - Ngày 22/9, tại hội nghị Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) tại Vienna (Áo) , Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ cần lực hoàn tất quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng ở Triều Tiên, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington với Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc.
Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới Hàn Quốc vì vụ bắn nhầm một quan chức Chính phủ
SKĐS - Mới đây Triều Tiên đã xin lỗi Hàn Quốc về vụ bắn nhầm một quan chức chính phủ Hàn Quốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm