DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Triều Tiên cách ly mọi du khách đến từ vùng dịch Ebola
13:00 27/10/2014 GMT+7
Tất cả khách du lịch đến Triều Tiên từ những khu vực virus Ebola đang hoành hành sẽ phải ở trong khu vực cách ly ba tuần dưới sự giám sát y tế chặt chẽ

Ngày 26/10, hãng Itar-tass (Nga) đưa tin, Chính phủ Triều Tiên gửi thông báo tới các đại sứ quán, các cơ quan liên quan và công chúng về quyết định cách ly tất cả khách du lịch nước ngoài đến nước này từ các khu vực nhiễm virus Ebola.

Cụ thể, tất cả khách du lịch đến Triều Tiên từ những khu vực virus Ebola đang hoành hành sẽ phải ở trong khu vực cách ly ba tuần dưới sự giám sát y tế chặt chẽ. Trước đó, ngày 23/10, chính phủ Triều Tiên cũng ra quyết định tạm ngừng đón tiếp khách du lịch nước ngoài nhằm ngăn chặn bệnh Ebola lây lan. Bên cạnh đó, Triều Tiên còn thành lập một Hội đồng quốc gia ngăn chặn Ebola, nhiều trung tâm y tế khẩn cấp hoạt động tại tất cả các tỉnh, thành phố nhằm “chẩn đoán và có phản ứng chữa trị kịp thời”.

Cảnh gom xác nạn nhân nhiễm Ebola tại Liberia
Cảnh gom xác nạn nhân nhiễm Ebola tại Liberia

Còn tại Thái Lan đang điều tra và sẽ công bố kết quả xét nghiệm thi thể một du khách người Anh chết bất thường, đã từng ở Nigeria trước khi nhập cảnh qua sân bay Phuket. Du khách này chết ba ngày trước khi được phát hiện. Tòa nhà đã bị đóng cửa và 25 người từng tiếp xúc bị cách ly. Thái Lan đã thành lập 20 trung tâm đối phó Ebola và áp dụng soi chiếu thân nhiệt tại tất cả các cửa khẩu quốc tế.

Đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số người thiệt mạng vì Ebola lên tới 4.922, trong khi tổng số người bị lây nhiễm là 10.114. Ba nước: Guinea, Liberia và Sierra Leone nặng nề nhất với tổng số 10.114 người lây nhiễm, 4.912 người thiệt mạng.

Theo Giao thông Vận tải

(GTVT)

Tin liên quan
Y tá Mỹ gốc Việt khỏi Ebola
Nữ y tá Nina Phạm, người đầu tiên nhiễm virus Ebola trên đất Mỹ, vừa khỏi bệnh sau nhiều tuần bị cách ly.
WHO:451 cán bộ y tế nhiễm bệnh Ebola
SKĐS - Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới đã ghi nhận 451 trường hợp là cán bộ y tế mắc bệnh, trong đó có 252 trường hợp tử vong do Ebola.
Chú chó của nữ y tá gốc Việt Nina Pham âm tính với virus Ebola
Bentley, chú chó một tuổi giống Cavalier King Charles Spaniel của y tá gốc Việt Nina Pham đã được xét nghiệm âm tính với virus Ebola.
Liệu có “bom Ebola”?
Các nhà khoa học cảnh báo nguy cơ ra đời một loại vũ khí sinh học mới, bom bẩn Ebola của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhằm chống lại phương Tây...
Bộ Y tế lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Ebola
SKĐS - Để có ứng phó với nguy cơ dịch bệnh do vi rút Ebola, ngày 21/10/2014, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4273/QĐ-BYT về việc thành lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm