DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triệu Thị Hà xin trả vương miện Hoa hậu Dân tộc vì áp lực
07:35 22/05/2014 GMT+7
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 viết đơn gửi Ban tổ chức cuộc thi xin từ bỏ danh hiệu vì không đủ sức khỏe và khả năng chịu áp lực khi giữ vương miện. Xung quanh vấn đề này, PV đã có cuộc phỏng vấn với Triệu Thị Hà.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 viết đơn gửi Ban tổ chức cuộc thi xin từ bỏ danh hiệu vì không đủ sức khỏe và khả năng chịu áp lực khi giữ vương miện. Xung quanh vấn đề này, PV đã có cuộc phỏng vấn với Triệu Thị Hà

PV- Đoạt vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, vì sao mới đây chị lại viết đơn xin trả lại danh hiệu, vương miện?

- Thật ra không phải tôi mới viết lá đơn xin trả vương miện. Đơn được tôi viết vào khoảng tháng 6/2013 gửi đến bà Đoàn Kim Hồng, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Tôi và người quản lý không hiểu vì sao thông tin này lại lan ra trong mấy ngày qua vì tôi hoàn toàn không tiết lộ với ai.

Lúc đó, vì lý do sức khỏe và cảm giác áp lực, tôi xin chị Kim Hồng cho tạm nghỉ đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2013 (lúc đó đang diễn ra) một thời gian, nếu khỏe lại tôi sẽ tiếp tục. Nhưng chị Hồng nói rằng, cuộc thi đang diễn ra rồi. Một là tôi phải theo chương trình hoạt động cùng các thí sinh đến hết tháng 6 ở Hội An. Hai là tôi phải viết đơn từ bỏ vương miện, danh hiệu để người khác lên làm thay. Chắc chị Hồng chỉ muốn gây sức ép để tôi làm việc thôi. Nhưng sau khi suy nghĩ tôi quyết định gửi lá đơn viết tay lên ban tổ chức xin trả lại danh hiệu.

 • Triệu Thị Hà trong khoảnh khắc đăng quang
  Triệu Thị Hà trong khoảnh khắc đăng quang cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011. Cô sinh năm 1992, đến từ Cao Bằng, người dân tộc Nùng. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
 •  

Gần một năm trôi qua, đến giờ, đơn vẫn nằm ở cơ quan chức năng còn đại diện ban tổ chức thì không lên tiếng. Sau cuộc thi Hoa hậu các dân tộc 2013, chị Kim Hồng thỉnh thoảng cũng kêu tôi đồng hành với ban tổ chức trong các chương trình cho đến hết thời hạn hợp đồng vào tháng 12/2013, nhưng tôi không đồng ý tham gia.

Đơn đó là do tôi viết, giờ chuyện cũng đã được tiết lộ. Khi đọc thông tin nếu không hiểu về những sức ép bên trong do tôi chịu đựng thì mọi người sẽ không biết chuyện gì đang xảy ra. Tận trong thâm tâm, tôi hoàn toàn không muốn viết lá đơn, cũng như không muốn từ bỏ danh hiệu mà mình mất bao công sức có được. Có người đẹp vướng scandal mà còn không từ bỏ danh hiệu huống gì tôi. Nhưng tôi bị đưa vào thế phải thực hiện điều này.

PV- Chị gặp những áp lực gì từ khi giữ danh hiệu Hoa hậu?

- Năm 2013, trong vai trò đương kim hoa hậu của cuộc thi, tôi và các người đẹp khác theo chân ban tổ chức đi vận động các thí sinh dự thi mùa giải mới cũng như đi vận động tài trợ. Cá nhân tôi phải tham gia dày đặc hoạt động, tập luyện rất nhiều, cực lắm. Ban tổ chức dắt chúng tôi đi nhiều nơi có khi suốt một tuần liền, ngày nào cũng làm việc từ sáng đến tận khuya, 12h đêm vẫn phải đi. Một phần, sức khỏe tôi không đảm bảo; phần khác, tôi phải nghỉ học liên tục nên phải làm đơn xin trường bảo lưu kết quả. Những chuyến đi như thế, mỗi lần trở về, tôi quá đuối.

Nhiều lúc đi nguyên cả tuần với cường độ như thế nhưng tôi chỉ được vài triệu đồng để gửi về nhà. Tôi nghĩ với danh hiệu hoa hậu, tôi phải nhận được số tiền xứng đáng với sức lao động của mình. Ngoài ra, từ khi giữ vương miện đến nay, ban tổ chức cũng chưa đề ra kế hoạch gì cụ thể để tôi tham gia các hoạt động tích cực hơn, xây dựng hình ảnh tốt hơn. Có lần, chị Kim Hồng đề nghị tôi về làm nhân viên văn phòng cho công ty chị nhưng tôi không đồng ý.

Nhiều bạn bè cũng thắc mắc sao tôi làm hoa hậu mà vẫn "chìm nghỉm". Tôi chỉ giải thích là do tôi bận học và bận chuyện gia đình chứ chưa bao giờ lên tiếng về chuyện bị đối xử như thế nào sau cuộc thi.

 • a-1115-1400478188.jpg
  Triệu Thị Hà trả lời phỏng vấn vào tối 18/5 ở TP HCM. Ảnh: Thất Sơn.
 •  

PV- Cục Nghệ thuật Biểu diễn từng có lời mời chị đến để xác minh về sự việc, vì sao chị vẫn chưa có cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Cục?

- Đúng là Cục Nghệ thuật Biểu diễn có yêu cầu tôi phải bay ra Hà Nội để tiếp xúc với Cục về vụ việc. Tôi và người quản lý của mình cũng đã đặt vé máy bay. Nhưng trước giờ bay, tôi bị ốm nặng nên không ra thủ đô được. Tôi có xin Cục khi tình hình sức khỏe ổn định, tôi sẽ bay ra để trình bày về chuyện này.

PV- Vào TP HCM tìm cơ hội lập nghiệp gần một năm qua, cuộc sống của chị hiện giờ ra sao?

- Tôi thích tham gia lĩnh vực nghệ thuật, giải trí nên chuyển vào Sài Gòn sống cũng gần một năm. Tôi ở nhà thuê cùng một chị bạn, mỗi tháng chúng tôi chia nhau tiền trọ là 3 triệu đồng mỗi người. Có một anh đạo diễn hình ảnh vì quý tôi nên tạo điều kiện cho tôi tham dự các event, cũng có đồng ra đồng vào. Nhà tôi chỉ là một gia đình bình thường. Ba tôi trước làm quản lý thị trường nhưng bị tai nạn, chấn thương thần kinh nên giờ mắt bị lòa rồi, không còn nhìn thấy gì xung quanh. Mẹ tôi chỉ làm ruộng, rẫy. Em trai tôi học lớp 10. Tôi rất cần sự ổn định để phụ giúp gia đình ở quê nhà.

PV- Kế hoạch phát triển sự nghiệp sắp tới của chị ra sao?

- Cuối tháng 12/2013, tôi hết hợp đồng ràng buộc với ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Tôi cảm thấy mình được tự do, thoải mái hơn trong các hoạt động.

Hiện nay, có mấy phim truyền hình dài tập mời tôi đóng vai chính nhưng tôi đang đắn đo vì có một phim yêu cầu tôi phải ra Đà Nẵng sống ba tháng. Hơn nữa, tôi còn phải trau dồi kỹ năng diễn xuất chứ không thể nhận bừa. Tôi cũng muốn chuyển tiếp việc học từ Cao Bằng vào TP HCM để lấy xong tấm bằng chuyên ngành Kinh tế. Tôi còn hơn một năm nữa mới tốt nghiệp đại học.

 • Người đẹp chuyển vào Sài Gòn để tìm cơ hội phát triển sự nghiệp.
  Người đẹp chuyển vào Sài Gòn để tìm cơ hội phát triển sự nghiệp.
 •  

PV- Là hoa hậu, chị từng vướng những lời "đề nghị khiếm nhã" nào?

- Tôi thấy mình chưa ổn định, sự nghiệp chưa vững vàng lại còn gánh nặng với gia đình nên chưa rung động trước ai. Nhưng cũng có nhiều người theo đuổi tôi. Trước đây, tôi còn bị quấy rối trên điện thoại hoài, nội dung khiếm nhã và không đứng đắn. Tôi phải đổi số điện thoại để tránh bị làm phiền. Nếu đại gia tiếp cận mà tôi không yêu, không quý thì không bao giờ tôi nhận lời. Chuyện tình yêu cần duyên số, tôi không muốn quá vội vàng.

Nhiều người bảo tôi, là một hoa hậu thì khó tránh khỏi vướng tai tiếng. Không ai biết trước là sắp tới mình phải đón nhận điều gì, nhiều khi tai tiếng nó tự đến, mình không kiểm soát được. Nhưng tôi luôn muốn giữ gìn hình ảnh một hoa hậu trong sáng, lành mạnh, có bản lĩnh hơn để ứng phó với mọi tình huống và không làm chuyện gì vượt qua sự cho phép của dư luận.

 •  

  Bà Đoàn Thị Kim Hồng, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam, hiện ở nước ngoài. Bà cho biết, sau khi về nước trong tuần này, bà sẽ có những trao đổi cần thiết, rõ ràng về vụ việc.

  Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xác nhận việc Triệu Thị Hà xin trả vương miện là có thực. Tuy vậy, ông cho biết, việc có chấp nhận đơn xin trả vương miện hay không phụ thuộc vào Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch. Bên cạnh đó, ông Chương cũng khẳng định, Cục đã liên lạc để làm việc với Triệu Thị Hà vào "một tuần trước". Nhưng Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 đã xin "khất" vài ngày vì lý do sức khỏe.

   

   

 

 

(Theo Vietnam net)

Tin liên quan
Triệu Thị Hà đăng quang hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011
Cô gái Nùng có nụ cười tươi như hoa Triệu Thị Hà đã đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 vừa kết thúc cách đây ít phút.
Hoa hậu vào tù, bị ép đi khách sau khi đăng quang
SKĐS- Đoạt vương miện nhưng số phận nhiều cô gái lại rơi vào bi kịch khi bị cưỡng hiếp, phải đi mua vui cho khách, hoặc vào tù vì bán thân hoặc buôn ma túy.
Hoa hậu Diễm Hương công khai thư xin lỗi
Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 lần đầu chia sẻ lá thư viết tay cô gửi Cục Biểu diễn từ hôm 7/3.
Uẩn khúc đằng sau việc một hoa hậu viết đơn xin trả lại vương miện
SKĐS - Việc hoa hậu Triệu Thị Hà đột ngột viết đơn xin trả lại vương miện đã gây xôn xao dư luận. Lý do sức khỏe không tốt mà Triệu Thị Hà đưa ra trước khi từ bỏ danh hiệu hoa hậu xem ra chưa thực sự thuyết phục. Phải chăng có điều gì ẩn chứa sau đó?...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm