Triệu tập thiếu niên 'làm xiếc' với xe máy

26-04-2022 6:38 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 26/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) làm rõ và triệu tập 2 thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy đi bằng 1 bánh trong mưa trên nhiều tuyến phố tới làm việc.

Video: Thiếu niên "bốc đầu" xe máy gây nguy hiểm cho người cùng tham gia giao thông.

Trước đó, nhận được phản ánh của người dân qua Facebook Công an thành phố Hà Nội về một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 thiếu niên điều khiển xe máy biển kiểm kiểm soát 29D2-583… đi trong điều kiện đường trơn do mưa bốc đầu qua nhiều tuyến phố Kim Ngưu, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt… Phòng Cảnh sát giao thông đã nhanh chóng vào cuộc và xác minh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh Đội Cảnh sát giao thông số 4 làm rõ, chiếc xe máy trên thuộc sở hữu của bà Phạm Thị K.T (sinh năm 1968 ở ngách 169/41 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Triệu tập thiếu niên có hành vi “làm xiếc” với xe máy - Ảnh 2.

Hình ảnh thiếu niên vi phạm giao thông bị mời lên làm việc.

Trong khoảng từ tháng 2/2022, cháu nội bà T. là Hoàng H.A (sinh năm 2008) nhiều lần tự ý lấy xe máy trên thực hiện hành vi bốc đầu qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngoài ra Hoàng H.A còn được bạn bè "cổ suý" bằng việc quay clip bốc đầu, có lúc đi trong điều kiện đường trơn vì mưa khoe lên mạng xã hội.

Được triệu tập đến cơ quan công an, Hoàng H.A đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và viết cam kết không tái phạm.

Với những lỗi vi phạm điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe… mức xử phạt hành chính đối với người vi phạm có thế lên đến 9,8 triệu đồng.

Video có thể bạn quan tâm:

Điều cần biết về việc khi nào tiêm vaccine COVID-19 khi trẻ vừa tiêm vaccine khác.


Phú Linh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH