Triệu tập nam thanh niên chia sẻ thông tin sai sự thật vụ chiến sĩ nghĩa vụ tử vong

08-03-2023 11:02 | Pháp luật

SKĐS - Mặc dù không biết nội dung chia sẻ là đúng hay sai nhưng anh T. vẫn kêu gọi đăng bài trên tiltok để lan truyền thông tin rộng rãi hơn, gây phức tạp trên mạng xã hội.

Ngày 7/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP.Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Dương triệu tập anh V.T.T (31 tuổi, trú tại thôn Hà Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) về việc bình luận, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 19/2, anh T. đọc được bài viết của facebook cá nhân Đ.C.C có nội dung “Chiến sĩ nghĩa vụ tử vong sau 10 ngày nhập ngũ, đóng quân tại Yên Bái. Gia đình không tin, phản ánh”. Mặc dù anh T. không biết nội dung Đ.C.C chia sẻ là đúng hay sai nhưng vẫn kêu gọi “Đ.C.C bảo đăng tiltok đi bác mới lan truyền nhanh" để lan truyền thông tin rộng rãi hơn, gây phức tạp trên mạng xã hội.

Chia sẻ thông tin sai sự thật vụ chiến sĩ nghĩa vụ tử vong, nam thanh niên bị triệu tập  - Ảnh 1.

Anh V.T.T tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng

Tại buổi làm việc, anh V.T.T được cơ quan Công an tuyên truyền, giải thích và cung cấp thông tin về nội dung facebook Đ.C.C chia sẻ nói trên là sai sự thật. Đồng thời, lực lượng chức năng chỉ rõ việc anh T. kêu gọi Đ.C.C chia sẻ thông tin phức tạp trên mạng xã hội khi chưa được kiểm chứng là hoàn toàn sai, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân vi phạm Khoản a, Điểm 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tại cơ quan Công an, anh T. khai nhận không quen biết Đ.C.C mà chỉ theo dõi Facebook cá nhân của Đ.C.C nên thường đọc được các bài viết của người này. Sự việc xảy ra do anh thiếu hiểu biết nên nóng vội bình luận, chia sẻ thông tin khi được kiểm chứng. Anh T. cam kết không tái phạm, cũng như quản trị nhóm Facebook, kiểm duyệt không để đăng tải những bài viết có nội dung giả mạo, sai sự thật.

Hiện, cơ quan Công an tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn