Triệu tập kẻ đốt nhà bạn gái

26-09-2022 3:32 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 26/9, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã triệu tập Nguyễn Đình Hoàn Vũ (sinh năm 1983 ở phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra làm rõ việc tự ý phóng hoả đốt nhà gây náo loạn khu chung cư.

Cãi nhau với bạn gái gây ra vụ hỏa hoạn tại tầng 7 chung cư - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

Trước đó như Báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, khoảng 23h07, ngày 25/9 nhận tin báo cháy từ Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội xảy ra cháy tại tầng 7, tòa nhà chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm), lực lượng cứu hỏa đã xuất nhiều xe chữa cháy và nhiều phương đến hiện trường dập lửa, chữa cháy.

Khi có mặt tại hiện trường, khoảng 23h15 ngày 25/9, các lực lượng chữa cháy phối hợp với lực lượng bảo vệ nhanh chóng triển khai phương án dập lửa, đồng thời hướng dẫn hàng trăm người dân đang ở khu chung đi theo lối thoát hiểm tập trung tại sân chung cư an toàn.

Nhờ nỗ lực của lực lượng chức năng, khoảng 23h25, đám cháy được dập tắt hoàn. Thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra tại căn hộ 705, tầng 7 chung cư tái định cư NOCT, chủ nhà là bà Nguyễn Thị L. (sinh năm 1981).

Thống kê ban đầu, vị trí xảy ra cháy tại phòng ngủ trong căn hộ có diện tích hơn 10m2, đám cháy không có thiệt hại về người.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận, cách đây một thời gian có quen biết với chị Nguyễn Thị L, là chủ căn hộ bị cháy và hai người có tình cảm với nhau. Tháng 4/2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L. tại căn hộ này.

Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn. Tối 25/9, chị L. đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L. nói không về. Vũ giận quá đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L.

Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L. sẽ lo lắng mà quay về. Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán và gọi cứu hỏa.

Vụ việc đã gây náo loạn cả khu chung cư, làm đảo lộn sinh hoạt của hàng trăm người khi trước đó 2 tuần, tại tòa nhà này cũng đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực hộp kỹ thuật.

Video có thể bạn quan tâm:

Bộ Y tế lập kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi.


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH