“Triệu ly sữa vì cộng đồng” đến với bệnh nhi ung thư

28-04-2021 17:35 | Thị trường

SKĐS - Ngày 28/04/2021, tại BV Nhi Trung ương đã diễn ra Lễ ký kết và khởi động chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” do Công ty Cổ phần (CTCP) Dinh dưỡng Nutricare phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) và BV Nhi Trung ương phát động.

Giám đốc BV Nhi Trung ương, Giám đốc CTCP dinh dưỡng Nutricare và Giám đốc VinaCapital Foundation cùng ký kết và khởi động chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng”.

Hoạt động này là một phần trong chương trình trách nhiệm xã hội mang tên “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã được Nutricare triển khai trong suốt nhiều năm qua. Tổng chi phí chương trình trị giá hơn 1 tỷ đồng được tài trợ bởi CTCP Dinh dưỡng Nutricare.

Là một trong những công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, CTCP Dinh dưỡng Nutricare không chỉ là một doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp dinh dưỡng và dinh dưỡng y học mà còn là một công ty tâm huyết đối với việc đóng góp vào sự phát triển bền vững tại Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động tập trung vào cải thiện chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” được Nutricare và VCF thực hiện với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cơ hội phục hồi sau điều trị của bệnh nhi ung thư tại BV Nhi Trung ương, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò của sữa dinh dưỡng đối với các em trong quá trình chữa trị.

Ông Nguyễn Đức Minh - Tổng Giám đốc Nutricare cho biết, Chương trình thực hiện nhằm hỗ trợ kiến thức, cung cấp sản phẩm dinh dưỡng y học hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Các hoạt động của Chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” trong năm 2021 bao gồm: (1) Cung cấp miễn phí sữa Leanmax Hope 400 gram cho bệnh nhi ung thư tại BV Nhi Trung ương từ tháng 4 đến đến tháng 12 năm 2021, với tổng số lượng ước tính là 2.700 lon sữa; (2) Cứ mỗi 2 tuần, tổ chức Lớp học Vui vẻ cho các bệnh nhi với những chủ đề vui nhộn dành cho trẻ về sữa, thực phẩm và dinh dưỡng giúp các em hứng thú hơn với việc uống sữa; (3) Tổ chức các buổi giáo dục sức khỏe về sữa dinh dưỡng cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ hàng tháng được dẫn dắt bởi các chuyên gia dinh dưỡng của BV Nhi Trung ương và cố vấn của Nutricare; (4) Thực hiện khảo sát đánh giá tác động của việc cung cấp sữa dinh dưỡng đến thể trạng của bệnh nhi ung thư trước và sau 03 đến 06 tháng nhận sữa tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Đức Minh - Tổng Giám đốc CTCP Dinh dưỡng Nutricare chia sẻ: “Chương trình dinh dưỡng cho trẻ em mắc ung thư được Nutricare và VCF, phối hợp với BV Nhi Trung ương thực hiện nhằm hỗ trợ kiến thức, cung cấp sản phẩm dinh dưỡng y học hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.

Đây là sản phẩm an toàn, hiệu quả, đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Đại học Y Hà Nội. Trong nhiều năm qua, chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã góp phần hỗ trợ dinh dưỡng cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng cao và cả những bệnh nhân thận, tuyến giáp, tiểu đường… Nutricare hy vọng sẽ cùng đồng hành với VCF và các tổ chức y tế nhiều hơn nữa trong các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho cộng đồng trong thời gian tới”.

Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation Rad Kivette chia sẻ, VinaCapital Foundation tự hào được là một phần của chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng”.

“Ưu tiên hàng đầu của VinaCapital Foundation là tập trung cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt Nam thông qua các hỗ trợ cả về tài chính và tinh thần. VCF tự hào được là một phần của chương trình dinh dưỡng “Triệu ly sữa vì cộng đồng” và có cơ hội hợp tác với Nutricare để không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng tốt hơn cho bệnh nhi ung thư mà còn giúp nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cho cha mẹ và người chăm sóc các em tại BV Nhi Trung ương. Tôi tin rằng chương trình sẽ giúp cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ em mắc ung thư cũng như mang đến tương lai tươi sáng hơn cho gia đình các em” - ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation cho biết.

Nutricare tài trợ một năm sử dụng sữa Leanmax Hope cho BV Nhi TW.

Thông qua việc thực hiện chương trình này, CTCP Dinh dưỡng Nutricare và VinaCapital Foundation cam kết nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bệnh nhi ung thư, tạo điều kiện để các em phục hồi tốt hơn, đem lại cơ hội cho các em có cuộc sống khoẻ mạnh sau điều trị.

Thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi tại Khoa Ung bướu BV Nhi TW.

Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare hiện đang là đơn vị sở hữu danh mục sản phẩm dinh dưỡng đa dạng nhất thị trường với những dòng sản phẩm chăm sóc dinh dưỡng cho cả vòng đời của con người, từ lúc mang thai, trẻ nhỏ, người lớn, người cao tuổi và đặc biệt là dòng sản phẩm dinh dưỡng y học hỗ trợ điều trị.

Nutricare hiện đang sở hữu 3 nhà máy sản xuất gồm: Nhà máy I, Nhà máy II và Nhà máy Yến với dây chuyền máy móc tự động, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018, GMP và HACCP và hệ thống phân phối với chuỗi cửa hàng đại sứ, cửa hàng bán lẻ rộng khắp cả nước.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Nutricare luôn đề cao các hoạt động hướng tới sự phát triển bền vững của xã hội, chung tay mang đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất và phù hợp với thể trạng người Việt bằng những hoạt động thiết thực, đặc biệt về mảng dinh dưỡng vốn là thế mạnh của doanh nghiệp: Hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ dinh dưỡng cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, tăng cường nhận thức cho cộng đồng về vai trò của dinh dưỡng...

VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Nhịp Tim Việt Nam – chương trình tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Các sáng kiến của VCF gồm có các chương trình hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ em, cũng như phòng chống và chữa trị cho bệnh nhi nghèo mắc bệnh Võng mạc ở trẻ sinh non.

Các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành gồm có Nâng cao Năng lực Y Tế - trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn; cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học, cùng Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ trang thiết bị và tập huấn chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng Mở Đường Đến Tương Lai trao học bổng toàn phần 7 năm cũng như hướng dẫn và đào tạo kỹ năng cần thiết cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập tốt.

Tầm nhìn của VCF là một đất nước Việt Nam nơi mọi người đều chia sẻ lợi ích kinh tế. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo.

Ý kiến của bạn