Hà Nội

Triệu chứng viêm quanh răng

13-04-2014 10:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Khi bệnh viêm lợi không được quan tâm và điều trị thì sẽ phát triển thành bệnh viêm quanh răng.

Gần đây, tôi thấy ê buốt răng nhất là khi ăn đồ quá nóng hay quá lạnh. Thi thoảng lại thấy chảy máu chân răng. Tôi cũng vệ sinh răng miệng ngày 2 lần nhưng không hiểu sao lại có hiện tượng đó. Mong bác sĩ tư vấn.

Vũ Hải Anh (Thanh Hóa)

Khi bệnh viêm lợi không được quan tâm và điều trị thì sẽ phát triển thành bệnh viêm quanh răng. Đến lúc này lợi sẽ dần dần tụt khỏi răng, tạo nên những túi lợi sâu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm trầm trọng thêm mức độ của bệnh.

Xương và dây chằng bao bọc quanh răng cũng bị tiêu hủy dần khiến cho răng không có chỗ dựa, trở nên lung lay và cuối cùng sẽ rụng. Bệnh nhân bị bệnh viêm quanh răng cũng dễ bị sâu ở chân răng, đó là do khi lợi tụt xuống, để lộ chân răng. Chân răng được bao bọc bởi lớp xương răng mỏng và mềm hơn so với men răng, vì thế mà nó dễ bị tiêu hủy bởi acid và vi khuẩn, tạo nên lỗ sâu răng.

Triệu chứng viêm quanh răng cũng tương tự như viêm lợi, cộng thêm một số dấu hiệu khác như hôi miệng, ấn vuốt lợi từ dưới chân răng lên thấy có mủ, răng dài và thưa, lung lay, người bệnh tự cảm thấy không có sức nhai, xung quanh răng đau ê ẩm, có thể sốt, sưng hạch lympho. Phần lớn các trường hợp viêm lợi và viêm quanh răng đều ở thể mạn tính, kéo dài và tái phát từng đợt khi sức đề kháng của cơ thể giảm sút.

BS. Đình Phúc


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH