DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Triệu chứng đau tim thường xảy ra ở phụ nữ
BS Thu Vân - 08:29 02/09/2017 GMT+7
Đau tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới. Các triệu chứng đau tim khác nhau ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, có một số biểu hiện bạn cần đặc biệt chú ý nếu bạn là nữ.

1. Đau ở lưng, cổ, hàm và cánh tay

Tình trạng đau này có thể tiến triển, dai dẳng, cấp tính hoặc đột ngột. Nó cũng có thể khiến bạn tỉnh giấc vào giữa đêm. Do vậy, bạn cần tư vấn bác sĩ nếu bạn nhận thấy những triệu chứng bất thường này. Đau là một trong những dấu hiệu của cơn đau tim ở phụ nữ.

2. Đau dạ dày

Đôi khi, phụ nữ có thể bị đau dạ dày.

3. Đổ mồ hôi lạnh

Đổ mồ hôi lạnh là một triệu chứng ở phụ nữ. Nếu bạn gặp các triệu chứng này, bạn cần đi kiểm tra ngay lập tức.

4. Khó thở hoặc chóng mặt

Khó thở không rõ lý do là một triệu chứng phổ biến của đau tim. Phụ nữ có thể cảm thấy thở dốc như vừa chạy maraton ngay cả khi họ không vận động. Đây là trong những triệu chứng hàng đầu của đau tim ở phụ nữ.

5. Mệt mỏi

Ngay cả khi bạn đã nghỉ ngơi một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và không thể thực hiện được những hoạt động đơn giản. Đây là một nguyên nhân đáng lo ngại và bạn cần chú ý đến sức khỏe tim.

6. Ép và đau trong ngực

Đau ngực, khó chịu hoặc có cảm giác bị chèn ép ở ngực là triệu chứng cần theo dõi. Một số phụ nữ có thể bị đau không phải chỉ ở bên trái mà ở toàn bộ khu vực.

BS Thu Vân

(Theo Univadis/ Boldsky)

Tin liên quan
7 mẹo giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
Lối sống không lành mạnh có thể dẫn tới các tình trạng như cholesterol cao, huyết áp cao…cuối cùng dẫn đến các vấn đề về tim hay đột quỵ
Sự khác biệt giữa đột quỵ và cơn đau tim
SKĐS - Có nhiều sự khác biệt giữa đột quỵ và cơn đau tim, nhưng cả hai đều là những biến cố sức khỏe cực kỳ nguy hiểm.
Thuật toán mới có thể chẩn đoán nhanh đau tim
SKĐS - Các nhà khoa học đã phát triển một thuật toán mới có thể xác định xem liệu bệnh nhân có bị đau tim hay không một cách an toàn và hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm